Chàng tân sinh viên Đinh An Khang “cực hay ho” của Khoa Quan hệ công chúng

08/03/2022

“Tuổi trẻ qua đi rất nhanh, chúng ta không được sống với đam mê của mình thì quả là một hối tiếc” – đó là điều Khang luôn tâm niệm.

Đinh an Khang

Họ tên: Đinh An Khang

Ngày sinh: 03/07/1998

Ngành theo học: Quan hệ công chúng

Sở thích: nấu ăn, nghe nhạc, truyền cảm hứng cho mọi người

Là một người thằng thắn, yêu/ghét rõ ràng

Bố mất cách ngày Đinh An Khang nhập học gần 3 tháng. Một cú sốc lớn về tinh thần đối với cậu con trai đang ở đúng ngưỡng cửa trưởng thành. Mọi công việc đều nặng đè lên đôi vai người mẹ. Ngày bố đi, con đường vào đại học với Khang trở nên khó khăn hơn, bởi điều kiện gia đình vốn dĩ không dư dả, ai nấy đều mong mỏi em có thể kiếm cho mình một công việc để tự lo cuộc sống của mình, đỡ đần mẹ, hơn là theo đuổi con đường học đại học. Giấc mơ đi học, tưởng chừng như sẽ tạm gác lại một bên.

Đinh an Khang

Nhưng, với Khang, học luôn là con đường em muốn theo đuổi, bởi “học để lấy kiến thức nền tảng, có cái gốc rồi mình mới có thể phát triển được…”

Chính vì vậy, Khang đã ra sức thuyết phục mẹ và các anh, chị mình để được theo học ngành mà em yêu thích.  Có nước mắt, có cả giận hờn – nhưng hơn hết, gia đình đã thấu hiểu em và chàng trai này đã trở thành tân sinh viên khoa Quan hệ công chúng – Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Vui là vậy, song để đi học, Khang phải đối mặt với những vấn đề khó khăn hơn, đó là cuộc sống của mình ở Hà Nội sẽ thế nào?

Thời gian đầu lên Hà Nội, tất cả đều không như màu hồng như Khang từng nghĩ, thậm chí Khang đã gặp khá nhiều trở ngại. Nhưng với suy nghĩ: “Mình phải học, phải tự lập được” khiến cậu nỗ lực không ngừng. Cùng với sự giúp đỡ của một người anh quen biết từ trước, Khang đã chủ động hòa nhập và tạo dựng được cho mình những mối quan hệ thân thiết để học hỏi.

Không ngại khó, không ngại khổ và nhờ lòng kiên trì – Đinh An Khang đã chứng tỏ được mình với một công việc không phải ai cũng dễ dàng có được và làm được.


Đinh an KhangCó lúc cực thư sinh, lém lỉnh….

 


L
Đinh an Khangúc lại vô cùng nghiêm túc thế này…

Đinh an Khang

Dù là tân sinh viên nhưng Khang rất năng nổ trong các hoạt động  của trường Đại học Nguyễn Trãi…


Đinh an KhangGóp vui trong ngày khởi động tuần lễ Warm Up

Hiện tại Khang đang là Trưởng nhóm truyền thông của một công ty giải trí và tổ chức sự kiện. Trung bình một tuần công ty của Khang tổ chức 2 đến 3 show diễn ca nhạc. Và công việc của Khang là triển khai kế hoạch để quảng cáo chương trình, liên hệ khách mời, quản lý khách và quản lý ca sĩ trong đêm diễn trong khung thời gian bắt đầu thường từ 5h chiều hôm trước đến 1h sáng hôm sau.

Áp lực, bận rộn là vậy, song chính công việc này đã giúp Khang hiểu được phần nào đặc thù của lĩnh vực mình sắp sửa theo học. Mỗi sự kiện, mỗi chương trình là một trải nghiệm tuyệt vời, là nơi Khang học hỏi được những kỹ năng, những ý tưởng, concept,… học được cách lập kế hoạch tổ chức các chương trình,…

Và đồng nghĩa với các chương trình được tổ chức thành công, thu nhập của Khang cũng dần ổn định. Cậu bạn có thể tự lập, trang trải được các nhu cầu cuộc sống của mình đất Thủ đô và đặc biệt là tự lo được khoản học phí tại trường.

Đinh An Khang
Hiện Khang  là trưởng nhóm truyền thông cho một công ty về sự kiện

Cùng với động lực lớn nhất là gia đình, Khang luôn muốn và cố gắng để cả nhà sẽ tự hào về em, và em mong mình sẽ trưởng thành thật tốt, thật vững vàng để đỡ đần cho mẹ, cho các anh, chị.
Là một người bản lĩnh, thích đương đầu với những khó khăn thử thách và quan niệm rằng “càng thử thách thì càng có nhiều cơ hội thành công và khẳng định mình” đây thực sự là môi trường tốt để Khang trưởng thành.

Đinh An Khang
Anh chàng từng là người chia sẻ trong một chương trình của Đài Phát thanh Quảng Ninh

Đặc biệt, với mô hình đào tạo đại học ứng dụng tại Đại học Nguyễn Trãi, khuyến khích sinh viên phát huy khả năng bản thân, tiếp xúc, tiếp cận thực tế,… Khang sẽ có nhiều cơ hội và thời gian để vẫn đảm bảo được lịch học tập, đồng thời vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc mình đang theo đuổi. Khang nghĩ rằng, môi trường đại học ứng dụng là một bước tiến mới trong nền giáo dục của Việt Nam, bởi với môi trường vừa học vừa làm cho sinh viên như tại Đại học Nguyễn Trãi – sinh viên sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để được học hỏi. Khang cũng chia sẻ mong muốn của mình rằng em sẽ cố gắng đạt được học bổng của trường.
Nói về lý do chọn học ngành quan hệ công chúng, Khang chia sẻ “vì em cảm thấy mình thực sự có đam mê với nó và biết mình sẽ làm công việc đó tốt nhất…”
Tự nhận xét mình có ngoại hình không quá bắt mắt để người đối diện ấn tượng ngay từ lần đầu gặp, nhưng điều lôi cuốn người đối diện là sự lắng nghe, sự nhiệt tình và sự chân thành. Bạn có muốn gặp Đinh An Khang – anh chàng đầy bản lĩnh này để biết anh chàng ấy “lôi cuốn” đến thế nào không?