“Chat” nhanh với “Lý toét” – Cô gái vừa “ẵm” giải Loa Thành

08/03/2022

Cô gái “nhỏ nhưng có võ” với biệt danh vô cùng “chất” – Lý Toét – người vừa thay mặt hơn 100 sinh viên Khoa Kiến trúc tham dự cuộc thi và “ẵm” giải Loa Thành là người như thế nào? Có ước mơ ra sao? Hãy cùng chúng tớ “chat” với cô ấy để biết thêm thông tin nhé!

Lý lịch “chồng chéo”

Họ tên: Nguyễn Thị Hồng Lý

Ngày, tháng, năm sinh: 12/05/1992

Số đo 3 vòng :)):  (bí mật =)))

Nick name: Lý Toét

Phương châm sống: “Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng”

Sở thích: Ăn với ngủ là chính nhé :))

Chào Lý, đại diện cho hơn 100 sinh viên K11 Khoa Kiến trúc NTU tham dự giải Loa Thành và đã “ẵm” được giải Hội đồng, cảm xúc của bạn như thế nào?

Ưm…Cảm xúc hiện tại rất khó diễn tả…một chút vui, một chút bất ngờ và hơn hết là tự hào ?

unnamed-1

Chân dung cô gái vừa “ẵm” giải Loa Thành

Chắc hẳn, để có tên trong danh sách những người đạt giải Loa Thành năm nay, bạn đã phải rất cố gắng nỗ lực đúng không?

Để đến với giải Loa Thành thì phải kể đến hành trình chinh phục tốt nghiệp, không phải riêng bản thân mình đâu mà tất cả các bạn sinh viên đều phải cố gắng rất nhiều L. Nhờ sự cố gắng cùng sự dẫn dắt nhiệt tình của Thầy hướng dẫn cũng các thầy cô trong hội đồng mình mới hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp và may mắn bước tới gần hơn với giải Loa Thành năm nay J

Bạn có thể chia sẻ kỹ hơn về quá trình thực hiện đồ án, cả những thuận lợi và khó khăn bạn gặp phải được không?

Lúc nhận được tin đồ án của mình được thầy cô và nhà trường tin tưởng gửi đi dự thi mình cảm thấy rất vui nhưng cũng thấy rất lo lắng. Loa Thành là cuộc thi toàn quốc, so với đồ án tốt nghiệp yêu cầu cao hơn rất nhiều. Vì tính đến thời điểm đó mình cũng đã đi làm rồi, sợ không thể đảm đương và hoàn thành tốt hồ sơ hơn để đi thi được. Ngày đi làm xong tối về ngồi làm đồ án…haizz..vừa vui vừa buồn đấy J. May mắn là nền tảng đồ án đã hoàn thành từ lúc tốt nghiệp rồi với cả thầy hướng dẫn (THS. KTS Nguyễn Trần Liêm) và thầy TS. KTS Hoàng Trinh giúp đỡ rất nhiều nên mình đã hoàn thiện rất tốt đồ án này.

Th.s, Kiến trúc sư Nguyễn Trần Liêm là người đã hướng dẫn bạn thực hiện thành công đồ án “Trung tâm văn hóa Sapa”, bạn có muốn nói điều gì về Thầy và những Thầy cô khác trong khoa Kiến trúc không?

img_0881

Th.s, Kiến trúc sư Nguyễn Trần Liêm là người đã hướng dẫn Lý thực hiện đồ án dự thi

Thầy Liêm không chỉ dẫn dắt mình chỉ đồ án này thôi đâu, trước thầy cũng hướng dẫn mình một đồ án khác rồi, nhưng đồ án lần này thời gian lâu nhất cũng là quan trọng nhất. Thầy rất yêu nghề, nhiệt huyết, quan tâm sinh viên, mới lúc đầu còn thầy nghiêm khắc ấy sau tiếp xúc mới biết thầy rất dễ gần, đôi lúc còn có thể nói đùa đấy . Nghĩ lại thấy thời gian trôi qua thật nhanh vậy, để có ngày hôm nay, ngoài thầy hướng dẫn mình cũng rất biết ơn các thầy cô trong khoa như Thầy TS. KTS Hoàng Trinh, Thầy Đức, thầy Quang Dương, thầy Nhân…đã dẫn dắt, hướng dẫn mình qua nhiều đồ án. 5 năm sớm vậy mà đã kết thúc rồi, mình muốn gửi tới thầy cùng các thầy cô trong khoa Kiến trúc nói riêng và toàn trường nói chung lời cám ơn sâu sắc nhất. Cám ơn thầy cô đã dẫn dắt em cũng như các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức để có được thành công hôm nay và tương lai sau này nữa. Chúc thầy cô mãi trẻ khỏe, thành công trong sự nghiệp giáo dục và giữu mãi ngọn lửa nhiệt huyết yêu nghề.

Tạm gác giải Loa Thành sang một bên nhé, bạn hãy chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau khi ra trường? (cuộc sống, công việc)

Hiện tại mình đang dần ổn định công việc rồi, thầy cô và nhà trường đã giúp mình hiểu ra chân lý đó là không nhất thiết phải đậu trường công lập, mà quan trọng là lựa chọn đúng ngành đúng nghề, đúng đam mê và cả một môi trường học tập tốt mới đem lại kết quả cao.

Những kiến thức mà bạn học được khi ngồi trên ghế giảng đường có giúp ích được nhiều cho công việc hiện tại của bạn không?

“Học đi đôi với hành”- những kiến thức học được trên ghế nhà trường giúp ích rất rất nhiều cho mình đó ?

img_0908

Trở thành một kiến trúc sư thực sự vẫn luôn là mục tiêu mà Lý đang theo đuổi

Được biết, công việc hiện tại của bạn là thiết kế nội thất. Vậy, khi quyết định rẽ sang hướng khác bạn có gặp khó khăn gì về công việc không? Và, quãng thời gian 5 năm học kiến trúc có khiến bạn thấy tiếc nuối?

Khi chuyển bước sang hướng mới này mình không cảm thấy quá bỡ ngỡ, chính vì trong 5 năm học mình cũng được thầy cô dạy về nội thất rồi. Nhưng dự định tới mình chắc vẫn chuyển về chính ngành mình đã theo học thôi, trở thành một kiến trúc sư thực sự, theo đúng niềm đam mê của mình.

Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khóa sau không? Kiểu như bí quyết để “ẵm” giải Loa Thành ý ?

Các bạn sinh viên cố lên nhé, không có gì là không thể. Thầy Liêm từng bảo “chậm mà chắc” – Đi bước nào chắc bước đấy. Chắc công năng, ý tưởng và không gian phù hợp. Không chỉ trau dồi kiến thức mà còn thực hành thực tế, cố gắng học hỏi sau này mới có tương lai. Chúc các bạn thành công J

Còn bây giờ là thời gian dành cho “Free style”

Cạn lời rồi ạ! Ahihi :))

Cảm ơn những gì mà Lý đã chia sẻ, chúc cho những dự định tương lai của em sẽ sớm trở thành hiện thực ?