Chiêm ngưỡng những bức ký họa tuyệt đẹp của sinh viên K15 ngành Thiết kế đồ họa

08/03/2022

Thoát ra khỏi không gian giảng đường chật đẹp, các bạn sinh viên K15 ngành Thiết kế đồ họa đã có buổi đi thực tế vẽ trực tiếp để khai thác những nét đẹp đa dạng, sinh động của con người và cảnh vật Việt Nam.

Đi thực tế ký họa, lấy tài liệu cho xây dựng tác phẩm là một công việc không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Dù phải trải qua nhiều nhọc nhằn về thể chất – dãi dầu mưa nắng; dù phải trăn trở, day dứt về tư duy nghệ thuật, nhưng đó thực sự là những trải nghiệm cuốn hút, đem lại cho các bạn sinh viên nhiều niềm vui, nhiều bài học bổ ích, quý báu, thiết thực về đời sống và cả về hành trình nghệ thuật.

Thành quả sau chuyến đi thực tế của các bạn sinh viên K15 TKĐH

Vừa qua, sinh viên K15 TKĐH đã có buổi đi thực tế vô cùng đáng nhớ. Qua chuyến đi này, các bạn đã khai thác những vẻ đẹp vốn cổ dân tộc, cảnh sắc thiên nhiên, phong cảnh kiến trúc, cảnh sinh hoạt làm việc của con người và ghi chép động, thực vật …bằng các chất liệu khác nhau như bút chì, bút sắt, mầu nước, mực nho, bột mầu…Qua chuyến đi, nhiều bạn sinh viên đã nâng cao được khả năng bắt hình, bút vẽ và cả yếu tố cảm xúc.

Nguyễn Thảo Nguyên – Sinh viên K15 TKĐH hào hứng chia sẻ: “Mỗi chuyến đi thực tế đều khiến em háo hức và để lại những kỷ niệm không thể nào quên. Có đi, có nhìn tận mắt chúng em mới biết được quê hương mình đẹp đến nhường nào, vẻ đẹp mà chỉ ngồi trên giảng đường chúng em sẽ không bao giờ cảm nhận được”.

Còn Doãn Duy Long lại cho rằng: “Chuẩn bị trở thành sinh viên năm thứ 3, nhưng với em số lượng kiến thức mà em thu được nhiều nhất chính là những chuyến đi ký họa thực tế. Mỗi chuyến đi là những kỷ niệm, những cảm xúc vô cùng khác nhau, vì vậy em nghĩ không có bạn sinh viên nào lại không thấy hứng thú với những chuyến đi”.

Ngắm nhìn những bức ký họa được vẽ chau chuốt, giàu cảm xúc người xem mới hiểu được sáng tạo nghệ thuật là một công việc không hề đơn giản.

Những bức vẽ được ghi lại bằng cảm xúc, bằng đam mê và bằng cả tình yêu với con người, cảnh vật Việt Nam