Chính thức ra mắt NetGo – Hệ thống công nghệ đào tạo hoàn toàn mới

08/03/2022

Ngày 31/5/2016, quả cầu NetGo được kích hoạt đánh dấu sự ra đời chính thức của Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo – một chương trình đào tạo mở đầu cho xu thế sử dụng nền tảng công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục mới trong môi trường mở ở Việt Nam.

Khi quả cầu NetGo được những thành viên sáng lập chính thức kích hoạt cũng là lúc nền giáo dục Việt Nam tiếp nhận một chương trình đào tạo hoàn toàn mới theo xu thế mở của thế giới. Đến nay, Đại học Nguyễn Trãi đã hoàn tất cơ sở hạ tầng băng thông và kho tài nguyên học liệu đáp ứng cho hơn 1500 tài khoản đăng nhập học tập cùng một lúc tại cổng thông tin www.netgo.edu.vn.

1

Qủa cầu NetGo chính thức được kích hoạt

Đây không chỉ là bước tiến quan trọng trong công tác đổi mới giáo dục của trường Đại học Nguyễn Trãi mà còn tạo ra xu hướng sử dụng công nghệ đào tạo hiện đại vào giáo dục và đào tạo tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Đại diện Cục CNTT – Bộ giáo dục và đào tạo đánh giá: “Đào tạo qua mạng hiện đang là xu hướng được nhiều nước trên thế giới áp dụng và đây cũng là chủ trương mà Bộ GD & ĐT luôn khuyến khích, động viên các trường đại học trong nước triển khai. Nhằm tạo ra hành lang pháp lý cho hoạt động này, Bộ GD&ĐT đã ra thông tư 04/2016 tạo cơ hội cho các trường tự tin tổ chức đào tạo qua mạng. Xin chúc mừng Đại học Nguyễn Trãi đã ứng dụng thành công, đây là một điểm sáng cho các trường đại học trong cả nước noi theo”.

10

Ông Nguyễn Hoài Nam – Đại diện Cục CNTT – Bộ giáo dục và đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Với hệ thống công nghệ đào tạo NetGo, người được hưởng lợi nhiều nhất chính là sinh viên, bởi NetGo mang tới cho người dùng kho học liệu đa dạng, dễ tiếp cận, đặc biệt, hệ thống các môn học được xây dựng theo khung chương trình đào tạo chính quy với số lượng tín chỉ được chuẩn hóa theo từng khối ngành.

Các chuyên ngành được Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo đưa ra giới thiệu gồm Kế toán, Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử và Quản trị kinh doanh Du lịch.

Sinh viên sẽ học tập tối đa trong 3 năm và khi hoàn thành chương trình học sẽ nhận bằng đại học chính quy của Trường Đại học Nguyễn Trãi – nằm trong hệ thống văn bằng chuẩn của quốc gia được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận.

7

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Trường Đại học Nguyễn Trãi

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Trường Đại học Nguyễn Trãi:“Nhằm xây dựng nền tảng xã hội, con người tốt đẹp hơn, đồng thời hình thành cộng đồng say mê nghiên cứu, học tập, sẻ chia, truyền bá kiến thức… Trường đại học Nguyễn Trãi phối hợp với đối tác chiến lược là công ty AI Việt Nam cho ra đời hệ thống công nghệ đào tạo NetGo. Đây được coi là bước tiến mới không chỉ trong đào tạo đại học mà còn giúp đơn giản hóa công tác quản lý và tổ chức đào tạo, đồng thời tạo ra một kỷ nguyên đào tạo “vượt thời gian, vượt không gian, kết nối thế giới”.

Không giới hạn độ tuổi, ngành nghề và đặc biệt không bó buộc về thời gian, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần có trong tay phương tiện kết nối internet. Cung cấp cho người học một sự lựa chọn đa dạng về lĩnh vực học tập theo từng lứa tuổi và theo các tình huống thực tế, có thể coi NetGo như là một Đại siêu thị kiến thức mà người học có thể lựa chọn các mặt hàng tri thức phù hợp với sở thích, thời gian, giá cả, nhu cầu của bản thân.

Đặc biệt, ở NetGo, vai trò của giảng viên được chuyển đổi từ truyền đạt tri thức sang thành người đồng hành, chỉ đường và giúp sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh khi tiếp cận bài học. Đây sẽ là một môi trường mở, nơi sinh viên và các giảng viên – chuyên gia có thể dễ dàng trao đổi kinh nghiệm, những băn khoăn từ bài học đến thực tiễn công việc.

Đây chính là điểm khác biệt của Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo!