Chọn nghề cho con: Đâu phải chuyện đùa!

08/03/2022

Ngày 14/4/2016, trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức buổi tọa đàm “Chọn nghề cho con” nhằm giúp phụ huynh cũng như các bạn học sinh trường THPT Hà Thành  hiểu sâu sắc hơn về định hướng nghề nghiệp của bản thân cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề tương lai.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) trường Đại học Nguyễn Trãi, bà Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐQT, TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Điều hành, PGS.TS.Vương Dương Minh – Hiệu trưởng trường THPT Hà Thành; các Thầy/Cô phụ trách các đơn vị, các khoa đào tạo của NT và nhiều bậc phụ huynh của các em học sinh trường THPT Hà Thành.

“Nếu có thêm một cuộc đời nữa thì tôi vẫn làm giáo dục” là những chia sẻ rất chân thành từ TS.Nguyễn Tiến Luận tại buổi tọa đàm. Với mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ, TS.Nguyễn Tiến Luận cùng với các Thầy/Cô trường ĐH Nguyễn Trãi, THPT Hà Thành vẫn luôn đau đáu đối với sự nghiệp giáo dục, trong đó có công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp III.

Tại buổi tọa đàm, các bậc phụ huynh được chia sẻ những kỹ năng để giúp các con em mình có tâm lý tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cách chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực từng em.

PGS.TS.Vương Dương Minh nhấn mạnh: “Phải nghiêm túc trong việc chọn nghề cho con”. Đồng thời, thầy Minh cũng gợi mở cho các bậc phụ huynh cách chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực từng em tránh việc chọn nghề, chọn trường theo tâm lý đám đông.

Chia sẻ với tư cách là một người mẹ lo lắng cho tương lai của các con, bà Vũ Thị Kim Oanh đưa ra lời khuyên, các phụ huynh nên tôn trọng sở thích, năng lực cá nhân của các con, để giúp các con đạt được mục tiêu, ước mơ của chính mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

chon-nghe

PGS.TS.Vương Dương Minh nhấn mạnh: “Phải nghiêm túc trong việc chọn nghề cho con”

chon-nghe3

TS.Nguyễn Tiến Luận phát biểu chào mừng các bậc phụ huynh học sinh tới dự tọa đàm

chon-nghe2

Ban Tư vấn của buổi tọa đàm gồm có TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc điều hành, PGS.TS.Vương Dương Minh – Hiệu trưởng THPT Hà Thành, thầy Trần Văn Tuyến – Giám đốc khối Dịch vụ sinh viên

chon-nghe7

TS.Nguyễn Minh Giang – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh NTU chia sẻ đôi nét về ngành đào tạo của Khoa

chon-nghe1

Chúc các bậc phụ huynh sẽ cùng con em mình đưa ra được quyết định lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt nhất


NTU