Chọn trường cho con – trao cho con tương lai trưởng thành

08/03/2022

Đó là suy nghĩ chung của nhiều phụ huynh khi cho con em mình nhập học tại trường Đại học Nguyễn Trãi. Điều họ tin tưởng không chỉ ở mô hình đào tạo ứng dụng tiên tiến, tin vào môi trường giáo dục ở Đại học Nguyễn Trãi sẽ trau giũa, rèn luyện con cái họ trưởng thành, nên người mà hơn cả họ tin và tôn trọng vào chính quyết định và sự lựa chọn của con mình.

3

2
Cô Trần Thị Len và em Trần Thị Hằng chụp ảnh lưu niệm trong ngày nhập học

Mang trong mình tâm trạng phấn khởi đến trường nhập học vào ngành Quan hệ công chúng, em Trần Thị Hằng ở Chương Mỹ Hà Nội cho biết: “Hôm nay em đã cùng mẹ dậy thật sớm, mẹ đèo em bằng xe máy đến trường. Nhận được giấy báo trúng tuyển em cảm thấy rất vui, vì trường Đại học Nguyễn Trãi là ngôi trường em xác định sẽ đăng kí xét tuyển ngay từ khi chưa bước vào kì thi tuyển THPT.”

Hằng chia sẻ thêm, em đã tìm hiểu mô hình đào tạo ứng dụng và thấy rõ những ưu thế vượt trội, sau khi được cán bộ tuyển sinh của Đại học Nguyễn Trãi tư vấn thêm, em quyết định đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển luôn. Em yêu thích sự năng động, đó cũng là một trong những lý do em nộp hồ sơ vào ngành quan hệ công chúng. Với quy trình đào tạo thiên về thực hành, và cam kết hỗ trợ tuyển dụng sau khi ra trường Hằng tin rằng em có có được kết quả tốt ở trường Đại học Nguyễn Trãi và một công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Cô Trần Thị Len, mẹ của Hằng tâm sự: “Hằng tự tìm hiểu và lựa chọn ngành mình theo học, em cũng có trao đổi với mẹ về những ưu điểm của mô hình đào tạo ứng dụng, cô tin tưởng vào sự lựa chọn của em Hằng, dù trước kia cô hướng em theo học sự phạm. Hôm nay đến trường, được đi tham quan toàn trường, thư viện, lớp học, phòng sinh hoạt chung… cô hoàn toàn yên tâm khi cho em theo học ở Đại học Nguyễn Trãi.”

1
Bạn Nguyễn Thị Trang cùng dì

Chung cảm nghĩ với cô Len, chị Trịnh Thị Thiết – dì của bạn Nguyễn Thị Trang – tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Nguyễn Trãi cho rằng: “Gia đình tin và tôn trọng vào sự lựa chọn của Trang. Mình cũng nhận thấy đại học ứng dụng nhiều lợi thế hơn hẳn so với mô hình đại học truyền thống, nhất là về phần nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Hôm nay mẹ của Trang bận nên mình nhận“nhiệm vụ” đưa Trang từ Quảng Ninh lên Hà Nội để nhập học.”
Trang, cô bé xinh xắn người Quảng Ninh tâm sự rằng, em có một người anh họ đang học năm thứ 2 ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Nguyễn Trãi, khi nghe anh giới thiệu về mô hình ứng dụng và chia sẻ về những điều anh được học, những nơi anh được đi thực tập khiến em càng thêm hứng thú.
Em đã từng tìm hiểu và biết rằng kiến thức chuyên môn quan trọng, nhưng những kỹ năng làm việc thực tế còn quan trọng hơn nhiều. Vì vậy, với mô hình đại học ứng dụng, em sẽ được học thực tế, thực hành nhiều – một điều khác biệt mà không phải trường đại học nào cũng có. Hơn nữa, với quy trình đào tạo mới, em tin rằng cơ hội việc làm của sinh viên Đại học Nguyễn Trãi cũng rộng mở hơn rất nhiều. Thêm một ưu điểm nữa là trường đào tạo 3 học kỳ/ năm, giúp chúng em có thể rút ngắn thời gian học lại có thể ra trường sớm hơn 1 năm để đi làm và góp ích cho xã hội.

1
Sau khi lo hết các thủ tục nhập học, Đặng Mỹ Linh đang được mẹ cho đi du lịch ở Đà Nẵng

Lo lắng cho tương lai của con, nhất là khi tình trạng thất nghiệp do thiếu kỹ năng đang là vấn đề của xã hội, cô Lê Thanh Thủy, mẹ bạn Đặng Mỹ Linh từng học trường THPT Văn Hiến, Hà Nội lại là người chủ động tìm hiểu mô hình Đại học ứng dụng của Đại học Nguyễn Trãi. Cô Thủy cho biết: “Cô rất ưng ý với mô hình đào tạo này, tiếc là ở Việt Nam mô hình này còn khá ít, nhưng cũng may mắn là cô biết sớm và khuyến khích, động viên em Linh theo học.”

Đồng tình với quan điểm của mẹ, Mỹ Linh tâm sự rằng: “Em cũng đã tìm hiểu rất kỹ mô hình đào tạo của trường Nguyễn Trãi qua website, fanpage của trường, lại được các anh/ chị ở phòng tuyển sinh tư vấn, em tự tin nộp hồ sơ vào ngành kế toán. Điều em thích nhất là trường xét tuyển học với nhiều ngành học “hot”, với một người học không quá xuất sắc như em thì đây là 1 lợi thế. Em đã không mất thời gian thi tốt nghiệp phổ thông, chờ điểm và chọn trường phù hợp với điểm sàn. Em nghĩ lý thuyết và điểm số khá quan trọng nhưng không bằng những kỹ năng mềm tích lũy suốt thời gian học để em tự tin với công việc sau khi ra trường.”

Sau khi xét học bạ và trúng tuyển vào Khoa Kế toán trường Đại học Nguyễn Trãi, bố mẹ Linh đã đóng học phí toàn khóa học cho Linh. Hiện Linh đang cùng gia đình trải qua một kỳ nghỉ dài ngày, trước khi chính thức bước vào con đường sinh viên, lập nghiệp.

Quan tâm lo lắng cho tương lai của con em là nỗi niềm của rất nhiều phụ huynh trước thềm tuyển sinh bởi cha mẹ nào cũng mong muốn chọn được một môi trường học tập tốt và phù hợp nhất. Đồng thời, việc đồng hành của phụ huynh với thí sinh sẽ phần nào giúp cho sự thấu hiểu, sẻ chia giữa cha mẹ và con cái ngày càng gần gũi hơn, bớt đi những khoảng cách trong cuộc sống hàng ngày.

Mong rằng, với sự đồng hành, tin tưởng của cha – mẹ, gia đình, các tân sinh viên K16 của Đại học Nguyễn Trãi sẽ luôn vững tâm, tự tin bước về phía trước, sẵn sàng tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trưởng thành trong một tương lai gần nhất!
Chọn trường cho con – là trao cho con tương lai trưởng thành!