Chuẩn định hướng-Chắc tương lai qua hội thảo chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

10/08/2023

Ngày 09/8/2023, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tại Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức hội thảo chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên năm 2023. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên khoa, cùng với sự hiện diện của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực Nhật Bản.

Tham dự hội thảo có sự hiện diện:

-Th.S Nguyễn Diệu Linh, P. Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản

– Diễn giả. Nguyễn Thị Đoan Trang – Chuyên viên tư vấn tuyển dụng Công ty GA Consultants Việt Nam

– Diễn giả. Marika Hosono – Cố vấn tuyển dụng cho công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Hội thảo chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia

Với mục tiêu cung cấp thông tin và cơ hội việc làm cho sinh viên, hội thảo đã tạo ra một sân chơi tuyệt vời để các sinh viên có thể tương tác với nhà tuyển dụng và tìm hiểu về thị trường lao động Nhật Bản và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Tiết mục múa truyền thống Nhật Bản YOSAKOI do sinh viên câu lạc bộ SUZUME-Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản biểu diễn đã mở đầu cho hội thảo khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản
Th.S Nguyễn Diệu Linh, P. Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã được nghe chia sẻ, định hướng từ 02 chuyên gia tuyển dụng đến từ Công ty GA Consultants Việt Nam. Đây là công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng sinh viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản. Hàng năm công ty tổ chức chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên, sau đó cung ứng nguồn nhân lực cho các nhà tuyển dụng Nhật Bản thông qua website tuyển dụng vieclambank.com.

Diễn giả Nguyễn Thị Đoan Trang, với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tuyển dụng, đã giới thiệu về quá trình tìm kiếm việc làm, cách xây dựng hồ sơ cá nhân, cách viết CV để chinh phục nhà tuyển dụng và cách thể hiện bản thân trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng. Chị cũng chia sẻ những yêu cầu và đặc điểm mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường chú trọng, từ kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức chuyên ngành đến tính cách và đạo đức làm việc.  

Diễn giả. Marika Hosono – Cố vấn tuyển dụng cho công ty Nhật Bản tại Việt Nam đã trình bày về những cơ hội việc làm trong những công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Diễn giả Marika Hosono đã trình bày về những cơ hội việc làm trong những công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Chị đưa ra những thông tin về các lĩnh vực công ty đang tập trung phát triển, những vị trí tuyển dụng và yêu cầu ứng viên. Ngoài ra, Chị cũng chia sẻ về môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và những lợi ích khi làm việc trong môi trường của doanh nghiệp Nhật Bản.

Sự tham gia sôi nổi của các diễn giả tại hội thảo là sự tương tác hữu ích giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Sinh viên khoa đã có cơ hội đặt câu hỏi, nhận được những lời khuyên và chia sẻ từ hai diễn giả, từ đó nắm bắt được những thông tin quan trọng và cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh-Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đặt câu hỏi cho diễn giả trong hội thảo

Hội thảo chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên năm 2023 khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản thành công tốt đẹp, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và thông tin cần thiết để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình. Đồng thời, hội thảo cũng mở ra môi trường giao lưu, kết nối giữa sinh viên và các chuyên gia tuyển dụng, mở ra những cơ hội kết nối và hợp tác trong việc tìm kiếm việc làm. Sinh viên đã có cơ hội tiếp cận với những thông tin mới nhất về thị trường lao động Nhật Bản và nhận được sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hội thảo chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên năm 2023 khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thành công tốt đẹp đã trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và thông tin cần thiết để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình

Qua hội thảo, sinh viên đã nhận thức rõ hơn về yêu cầu chân dung ứng viên mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đang tìm kiếm và sinh viên cũng đã hiểu rõ về cơ hội việc làm của công ty Nhật Bản tại Việt Nam và những lợi ích khi làm việc trong môi trường làm việc Nhật Bản. Tổ chức hội thảo này là bước chuẩn bị kỹ lưỡng của khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo có tương tác với doanh nghiệp và xây dựng một mạng lưới kết nối trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa và đào tạo nhân lực Nhật Bản tại Việt Nam./.

Ban Truyền thông NTU