Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước, sáng 25/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã tổ chức lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước” và khai trương Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Chương trình được tổ chức nhằm phát động trong toàn thể hội viên Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam và đội ngũ doanh nhân trên cả nước bước vào năm mới với khí thế mới, tinh thần thi đua đổi mới, sáng tạo, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, giành thắng lợi trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang , Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận và các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh, trong những năm qua, nhất là từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò kinh tế tư nhân đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về chủ trương nhất quán trong phát triển kinh tế tư nhân của Đảng, Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các chính sách khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp trong phát triển kinh tế tư nhân, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần doanh nhân đổi mới, sáng tạo, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa đội ngũ doanh nhân với các tầng lớp nhân dân, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu tham dự Lễ phát động

Trường Đại học Nguyễn Trãi vinh dự được cử 100 sinh viên cùng hơn 20 cán bộ, giảng viên tiêu biểu tới tham dự Lễ phát động thi đua. TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Nhà Trường với vai trò là ủy viên thường trực Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam đã gửi ý kiến phát biểu đến Hội nghị với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo để nâng cao năng suất lao động gắn với giáo dục và ứng dụng công nghệ 4.0”.

TS. Nguyễn Tiến Luận cùng các đại biểu tại Lễ phát động

Bài tham luận của TS. Nguyễn Tiến Luận nhấn mạnh: “Giáo dục trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 là một nền giáo dục trí tuệ nhân tạo mà ở đó con người, máy móc thiết bị, công việc được kết nối mọi nơi để tạo ra nền giáo dục thiên về đào tạo cá nhân hóa; trường học, con người, chương trình, phương tiện truyền thông.…được chuyển đổi thành đối tượng thông minh hơn, đặt trong một Hệ sinh thái sáng tạo, khởi nghiệp. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và vì thế xã hội ngày càng có nhu cầu và đòi hỏi khác biệt, khắt khe hơn đối với ngành giáo dục. Đó cũng là lý do buộc các trường đại học phải sáng tạo và linh hoạt trong mọi hoạt động”… “Để giúp thế hệ trẻ thực hiện được ước mơ và hoài bão nêu trên, trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Nguyễn Trãi, chúng tôi ưu tiên số 1 trong 10 năm tới đào tạo nguồn nhân lực trí thức có tâm, tài có tinh thần thay đổi tư duy, đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất lao động thông qua việc ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0”.

Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi tham dự Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước”, sáng 25/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã nhấn nút khai trương Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam.