CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “K TÂN TRIỀU – MÙA YÊU THƯƠNG 2023”

28/12/2023
Thế hệ GenZ được sinh ra trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, có cơ hội tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm, có nhiều điều kiện tốt để học tập và phát triển bản thân. Thế hệ Gen Z đầy những sự tìm tòi và sáng tạo sẽ biến Việt Nam trở thành một quốc gia cường mạnh và phát triển. Mong muốn được đóng góp, được cống hiến bản thân chính là thể hiện tinh thần và trách nhiệm với xã hội. Đó trở thành một phần của ước mơ, hoài bão muốn mang lại giá trị không chỉ riêng cho bản thân các bạn GenZ mà còn cả cộng đồng. 4.0 là thời đại của sự kết nối và truyền tải, vì vậy điều GenZ cần làm chính là xây dựng tinh thần trách nhiệm từ những điều nhỏ nhất.

 

Tủ quần áo Yêu Thương đã được các bạn sinh viên lấp đầy
Sống là cho đâu chỉ nhận lại riêng mình

Và những điều “nhỏ nhặt” ấy trở lên ý nghĩa và hoàn thiện hơn thông qua Dự án 2: “PR cộng đồng” của những thành viên K21QHC – Đại học Nguyễn Trãi. Dự án là cơ hội để thế hệ GenZ chúng ta dùng những hành động thiết thực của mình, thay lời muốn nói, thực hiện trách nhiệm của bản thân với cộng đồng và xã hội. Chuỗi hoạt động cộng đồng dự án “K Tân Triều – Mùa yêu thương 2023” tổ chức bởi các bạn sinh viên Khoa Truyền thông phát triển. Hình ảnh những bệnh nhân đang ngày đêm chiến đấu với bệnh, những khó khăn vất vả của cả người bệnh và người nhà giữa mùa đông lạnh giá của miền Bắc đã thôi thúc các bạn sinh viên K21QHC chung tay xây dựng các tủ quần áo 0 đồng tại bệnh viện K Tân Triều.

Quần áo quyên góp được phân loại chia rõ ràng
Quần áo được gấp gọn gàng ngăn ngắn gửi tới tủ quần áo yêu thương
Với tinh thần “ Thêm gắn kết – thêm yêu thương”, kêu gọi được sự hỗ trợ từ các bạn sinh viên trường đại học Nguyễn Trãi mà còn có sự tham gia của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội. Hy vọng, với chút sức nhỏ của mình, những tủ quần áo 0 đồng sẽ lan tỏa sự ấm áp tới cho các bệnh nhân tại bệnh viện K cùng người nhà, giúp họ khắc phục khó khăn, vượt qua mùa đông giá rét.

Theo đuổi lối sống có trách nhiệm, quan tâm đến những vấn đề của cộng đồng cũng chính là yếu tố thúc đẩy những bạn trẻ đến với “Dự án PR cộng đồng”. Hoạt động này giúp các bạn sinh viên thêm gắn kết, có trách nhiệm xã hội, thể hiện rõ ý thức của những người trẻ sẵn sàng làm chủ tương lai./.

Ban TT thực hiện