Chương trình trao đổi sinh viên giữa Đại học Nguyễn Trãi và Đại học Đông Á (Nhật Bản)

08/03/2022

Sáng nay, Đại diện của Đại học Nguyễn Trãi và Đại học Đông Á (Nhật Bản) đã có cuộc thảo luận ngắn và đi đến thống nhất về chương trình Trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Về phía đại diện 2 trường gồm có:

  • TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi.
  • Mr. Ryuuen Hiramatsu – Phó giáo sư Khoa nghệ thuật (Viện khoa học tích hợp) – Đại diện Trường đại học Đông Á – Phân viện ASEAN.

Sau buổi thảo luận, đại diện Đại học Đông Á (Nhật Bản) đã có buổi phỏng vấn trực tiếp (không qua phiên dịch) với các bạn sinh viên NTU để lựa chọn những bạn sinh viên đủ yêu cầu tham gia chương trình Trao đổi sinh viên sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm sau. Chia sẻ sau buổi phỏng vấn, ngài Hiramatsu đánh giá các bạn sinh viên NTU rất năng động, tự tin và hiểu khá nhiều về văn hóa Nhật bản nhưng vì các bạn hầu hết mới năm nhất và mới tiếp cận và học tiếng Nhật nên khả năng nói của các bạn còn chưa được tốt, tuy nhiên ông tin trong thời gian tới các bạn sẽ trau dồi, hoàn thiện khả năng tiếng Nhật để khi bắt đầu chương trình các bạn sẽ không bỡ ngỡ khi đến với đất nước Nhật Bản.

Và trong những bạn sinh viên trúng tuyển chương trình Trao đổi sinh viên đã có 3 bạn sinh viên may mắn nhận được suất học bổng ? trị giá 120.000.000 đồng (tương đương học phí tại học tại Nhật trong suốt chương trình). Chia sẻ sau khi biết tin mình được nhận học bổng, hầu hết tâm lý chung của các bạn sinh viên là khá bất ngờ và vui sướng, tuy có chút lo lắng vì đây là lần đầu các bạn xa gia đình đến với 1 đất nước khác nhưng các bạn đã sẵn sàng và sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất cho chuyến đi. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi học tập tại Nhật Bản vui vẻ và đạt được kết quả tốt!!!

Chương trình Trao đổi sinh viên tại Nhật Bản là điểm nhấn nổi bật trong chiến lượng đào tạo Đại Học Ứng Dụng của Đại học Nguyễn Trãi: Sinh viên sẽ được học tập, trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thăm quan đất nước Nhật Bản tươi đẹp, cải thiện khả năng tiếng Nhật… và đặc biệt giúp sinh viên có thể tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến Thế giới. Qua chương trình này cùng với những chương trình Đại học học Nguyễn Trãi đang triển khai như chương trình Internship, Trao đổi sinh viên, Cử nhân chuyển tiếp (2+2, 3+1),…. sinh viên NTU khi ra trường sẽ có đủ trình độ và khả năng làm việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Một số hình ảnh về buổi phỏng vấn và trao học bổng: