Chuyến đi “Hành trình Về Nguồn – Côn Sơn 2020” để lại nhiều dấu ấn cho sinh viên K19

08/03/2022

Ngày 30/5/2020, thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có một chuyến đi “Hành trình Về Nguồn – Côn Sơn 2020” về mảnh đất Hải Dương giàu truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc, đến với khu đền Ức Trai linh từ thờ danh nhân văn hóa vĩ đại của dân tộc mà trường chúng ta vinh dự được mang tên ngài – Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi.

Đây là sự kiện được tổ chức chức hàng năm của Thầy và Trò trường Đại học Nguyễn Trãi nằm trong chuỗi sự kiện chào đón tân Sinh viên cùa Nhà trường và cũng là dịp để thầy và trò NTU cùng trở về vùng đất gắn với những câu chuyện về một vị danh nhân văn hóa vĩ đại của dân tộc mà trường chúng ta vinh dự được mang tên ngài – Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

Với tinh thần đó, vượt qua hơn 80km, gần 300 em sinh viên năm nhất của nhà trường được trở về với Cội nguồn lịch sử trong bát ngát hương trầm giữa những hàng thông xanh vi vu vươn mình tỏa bóng. Nơi đây, mấy trăm năm trước gắn liền những câu chuyện về một vị danh nhân văn hóa vĩ đại của dân tộc, người anh hùng toàn tài hiếm có nhưng cũng là người chịu án oan thảm khốc nhất trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam.

Đâu đây, lời người xưa còn văng vẳng: Ức Trai tâm thượng quang khuê tảo (lòng Ức Trai sáng tựa sao Khuê). Bàn Cờ Tiên, giếng Ngọc, đền thờ Nguyễn Trãi…hấp dẫn bước chân, thách thức các em thực hiện khát vọng chinh phục đỉnh trời. Giữa mênh mang trời đất, trong tiếng chuông đồng vang vọng, thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi cung kính thắp nén tâm hương, thành kính dâng lên vị anh hùng của dân tốc – danh nhân văn hóa thế giới, thể hiện sự tôn vinh tầm vóc một danh nhân mẫu mực, cầu cho mình công danh được hiển đạt, học hành, khoa cử tiến bộ.
Còn một chút để chuyến đi trọn vẹn hơn nếu thời tiết không quá khắc nhiệt để thầy và trò nhà trường có thể cùng nhau tham gia những chương trình teambuilding nhưng thay vào đó chúng ta lại có được chương trình thi hát Cây nhà lá vườn, qua đó khám phá được rất nhiều giọng hát vô cùng tiềm năng cho những chương trình sắp tới của nhà trường.
Chuyến đi đã kết thúc vô cùng tốt đẹp trong sự phấn khởi của tất cả thầy và trò, báo hiệu một kỳ học tới sẽ rất thành công! Hãy cùng xem một vài bức ảnh của chuyến đi: