Cô gái vàng đua thuyền Đông Nam Á nhận học bổng 50% khóa học của Đại học Nguyễn Trãi

Kỳ 2: Đại học Nguyễn Trãi – Nơi khởi đầu một đam mê khác

Em thủ thỉ: “Phải tự lập được thì khi không ở gần, bố mẹ mới có thể yên tâm hơn và tin tưởng vào những quyết định của mình…” có lẽ với tâm niệm ấy, cùng sự trưởng thành tích lũy theo thời gian – từ năm 13 tuổi, nên việc chọn nghề trước đây và việc chọn trường Đại học Nguyễn Trãi bây giờ, gia đình luôn tin và ủng hộ các quyết định của Yến.

Và không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để có thể tự quyết định và làm được như Yến.

2

Yến (ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội giành HCĐ môm đua thuyền tại Seagame 28

Đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, Yến có vẻ “già” trước tuổi. Nghe những sẻ chia, những tâm sự của em – mới thấy được – môi trường thể thao cũng đã tôi luyện Yến trưởng thành như thế nào.

Chuyện thường ngày

Một ngày thường nhật của Yến ở CLB đua thuyền Hồ Tây:

• Bắt đầu từ 6 giờ sáng
  • Tập luyện buổi sáng: 7h00 – 9h00
  • Tập luyện buổi chiều: 15h00 – 17h00
  • Học văn hóa: 18h00 – 21h00

Mặc dù lịch tập khá dày cùng giáo án khắt khe của Huấn luyện viên, đặc biệt là những khi tham gia thi đấu dài ngày, nhưng Yến vẫn luôn đề cao việc học văn hóa. Em đã hoàn thành những năm học THCS, THPT tại Trung tâm GDTX Quận Tây Hồ, và chặng đường tiếp theo đồng hành cùng Đại học Nguyễn Trãi chính là một mục tiêu “dài hơi” của cô gái này.

Yến cho biết, em là người yêu thích những chuyến đi. Mỗi lần thi đấu xa ở cả trong và ngoài nước đã tích lũy dần niềm đam mê du lịch trong em, và hơn hết, Yến muốn chia sẻ những điều thú vị về văn hóa, cảnh sắc của những nơi em đến với mọi người. Và đó, chính là động lực để Yến định hướng mình theo ngành Du lịch.

2

1Yến trong ngày nhập học tại trường Đại học Nguyễn Trãi

Có ước mơ, Yến đã chủ động tìm hiểu về những trường đào tạo ngành này và Đại học Nguyễn Trãi với những lợi thế về mô hình đào tạo ứng dụng, đồng hành – liên kết với doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành,… tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập, thực tế, nâng cao, tích lũy trải nghiệm cùng các kỹ năng cần thiết cho công việc, đặc biệt là mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường,… đã tạo được niềm tin và hứng thú học tập nơi em.

Và Yến đã lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh Du lịch tại Đại học Nguyễn Trãi.

3
Cô Phạm Thị Phượng – trưởng ngành Quản trị kinh doanh du lịch đã giúp Yến không còn cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ khi đến học tập ở môi trường mới

6 năm xa nhà, tự lập cùng niềm tin của bố mẹ, gia đình, mỗi sự lựa chọn của em đều nhận được sự ủng hộ của họ. Bởi em chính là người hiểu rõ nhất, có được sự lựa chọn tốt và biết được học ở đâu, học ở môi trường nào là tốt cho mình.

Chúng tôi đã hỏi Yến: “Có tiếp tục theo đuổi sự nghiệp đua thuyền nữa không?”, em chỉ cười và trả lời rằng sẽ tiếp tục cống hiến cho môn thể thao này, sẽ cố gắng rèn luyện và thi đấu hết mình khi còn có thể. Đua thuyền là cái duyên lớn nhất trong đời, để em có thể trưởng thành như bây giờ.

Quyết định đi học Đại học của Yến cũng nhận được sự ủng hộ, động viên của các huấn luyện viên và đồng đội, bởi ai rồi cũng sẽ qua đi thời kỳ đỉnh cao rực rỡ, cần quay lại với cuộc sống thực sau ánh hào quang, và giờ, khi còn trẻ, em muốn được học tập và trải nghiệm tất cả những điều có thể, để sau này khi dừng lại sự nghiệp vận động viên, em sẽ không quá bị hụt hẫng hay cần nhiều thời gian để bắt nhịp lại với cuộc sống đang sôi động.

Yến bảo: “Em yêu đua thuyền, nhưng việc học sẽ luôn được đặt lên hàng đầu!…”

4Yến chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô ở trường Đại học Nguyễn Trãi

Yến cho rằng, đối với một cô gái như Yến, thì thể thao chỉ là đam mê trong một độ tuổi nhất định, không thể gắn bó lâu dài, và còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe. Cô gái nào rồi cũng phải lập gia đình, có một tổ ấm riêng, Yến không ngoại lệ. Và theo em, Quản trị du lịch sẽ là một nghề em phát triển sự nghiệp ổn định về lâu dài cho mình.

Khi đến trường làm thủ tục nhập học, Yến thấy các anh, chị tuyển sinh trẻ trung, nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết mọi thủ tục nhập học cho em. Thậm chí, em còn được gặp và chụp ảnh với cô giáo trưởng ngành Quản trị kinh doanh Du lịch – ngành em theo học. Không còn cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ khi đến một môi trường mới, với Yến đó là một khởi đầu thuận lợi tại Đại học Nguyễn Trãi.

Chúng ta cùng chúc cho Yến sẽ gặt hái được nhiều thành công ở giảng đường đại học – như cô đã từng thành công ở bộ môn đua thuyền nhé!

Điện thoại : Hotline : 04 62.949.731 – 04 62.949.624
Hotline 24/7 : 0911 529 259