“Cô nàng Kpop” Nguyễn Thị Hạnh – Đam mê chính là động lực!

08/03/2022

Nguyễn Thị Hạnh hiện đang là sinh viên K19 ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Nguyễn Trãi. Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp ngọt ngào cùng với những bước nhảy tự tin, cuốn hút, cô sinh viên NTU đã nhanh chóng “ghi điểm” trong nhiều cuộc thi vũ đạo, trở thành “gương mặt thân quen” trong các chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc  trong và ngoài trường.

Nguyễn Thị Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Đại học Nguyễn Trãi

“Không gì tuyệt hơn là được làm Fangirl Kpop”

Ngay từ năm lớp 11, Nguyễn Thị Hạnh đã có niềm đam mê với Kpop, điều đó đã nuôi dưỡng giấc mơ của Hạnh, giúp cô bạn từng bước đến gần hơn với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. “Trong phòng em luôn treo đầy tranh ảnh của idol, thậm chí em còn đăng ký học tiếng Hàn ở trung tâm để có thể nghe và hiểu những gì thần tượng nói. Đó cũng là động lực khiến em theo học ngành Ngôn ngữ Hàn”

Hạnh luôn ấp ủ giấc mơ được đặt chân sang xứ sở Kim chi, được trải nghiệm văn hóa và môi trường Hàn Quốc. Ngoài ra, cô nàng còn có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc và vũ đạo, khi xem các MV ca nhạc , Hạnh luôn ghi nhớ từng động tác, từ đó tập nhảy theo. Ban đầu là những bước nhảy đơn giản, sau đó đến những màn cover “đỉnh cao” như hiện tại.

Hạnh luôn ấp ủ giấc mơ được đặt chân sang xứ sở Kim chi, được trải nghiệm văn hóa và môi trường Hàn Quốc

Chọn “gửi gắm” ước mơ tại NTU

Vào thời điểm đăng ký Đại học, trong khi bạn bè đã hoàn thành xong các nguyện vọng của mình thì tờ đơn đăng ký của Hạnh gần như vẫn còn đang để trống. “Lúc đó em đấu tranh tư tưởng nhiều lắm, từ năm lớp 11 em chỉ muốn học Ngôn ngữ Hàn, tuy nhiên vẫn đang băn khoăn vì không biết học ngành này ra có xin việc được không.  May mắn là gia đình đều rất ủng hộ và tôn trọng quyết định của em, nên khi em chia sẻ về băn khoăn của mình, bố mẹ đã cùng em phân tích, định hướng và chọn trường phù hợp.

Qua tìm hiểu thì em thấy ngành ngôn ngữ Hàn tại trường Đại học Nguyễn Trãi vừa có cơ hội sang Hàn Quốc thực tập hưởng lương, lại vừa được học trải nghiệm với doanh nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên ngành được phát triển song song, vậy nên em quyết định chọn NTU làm nơi ươm mầm ước mơ của mình”

Đối với Hạnh, quãng thời gian học tập tại NTU thật sự ý nghĩa, ngoài những tiết học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên được tham gia các buổi thực hành tại doanh nghiệp, học kỹ năng mềm, rèn luyện bản thân. Chương trình đào tào Đại học Ứng dụng 30% lý thuyết, 70% thực hành của Nhà trường chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng, vì vậy sinh viên sẽ có khả năng thích ứng cao trong môi trường làm việc Quốc tế. Đây chính là lợi thế vô cùng lớn cho sinh viên NTU khi ứng tuyển tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Hạnh tích cực tham gia các câu lạc bộ văn hóa Hàn Quốc, các nhóm vũ đạo trong trường

Bên cạnh thời gian trên lớp, Nguyễn Thị Hạnh không ngừng  trau dồi khả năng ngoại ngữ, phát triển bản thân mỗi ngày. Hi vọng cô sinh viên K19 dễ thương sẽ gặp thật nhiều may mắn và sớm đạt được ước mơ của mình!