Cô và trò Khoa Quan hệ công chúng cùng học tiếng hàn Quốc

08/03/2022

Ngày 11/12/2017, cô và trò sinh viên khoa Quan hệ công chúng (QHCC) của Đại học Nguyễn Trãi đã có buổi học tiếng Hàn đầu tiên tại Giảng đường B, phòng 109. Đây là một trong những bước đi đầu cho kế hoạch Giao lưu sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc mà ĐH Nguyễn Trãi chuẩn bị tổ chức.

 Lớp học với 23 sinh viên, trong đó có một thành viên đặc biệt là cô Dương Ngọc Hoa – Trưởng khoa QHCC cùng “gia nhập”. Cô và trò khoa QHCC đã chuẩn bị sẵn sàng và lên kế hoạch nhằm “giành” được những suất đi Hàn Quốc sắp tới trước nhiều v“đối thủ” cạnh tranh là các Khoa khác trong trường.

Được biết trong tháng 4 năm 2018 tới đây trường ĐH Nguyễn Trãi có tổ chức chuyến Giao lưu sinh viên Việt – Hàn với trường ĐH Daejin tại Hàn Quốc. Cả cô và trò sinh viên Khoa QHCC đều rất hứng khởi. Ai cũng mong muốn có dịp được một lần giao lưu học hỏi, tham quan văn hóa xứ sở Kim Chi thơ mộng. Để làm được điều đó, ngoại ngữ phải là một trong những ưu tiên hàng đầu để có thể tham gia chương trình.

Buổi học diễn ra trong không khí hết sức cởi mở, gần gũi nên cô và trò đã có thể “thu nạp” hết toàn bộ nội dung học trong ngày đầu tiên. Thật hứng khởi và bổ ích vì dù sao khi học xong ngôn ngữ này thì các bạn sinh viên chúng ta đã có thêm trong tay một lợi thế cho công việc sau này, khi các doanh nghiệp Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều mà nguồn nhân lực lại rất ít ỏi.

 

Mong rằng cô và trò Khoa QHCC chúng ta hãy giữ động lực này suốt chặng đường để có thể đạt được mục đích của mình là đặt chân lên xứ sở Kim Chi tuyệt đẹp nhé!

 

Đức Mạnh – K15.QHCC