Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc: Cơ hội thử sức và tăng cường kỹ năng giao tiếp của sinh viên

Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc: Cơ hội thử sức và tăng cường kỹ năng giao tiếp của sinh viên

16/05/2023

Tôi muốn giới thiệu văn hóa Việt Nam với những người bạn Hàn Quốc” là chủ đề của cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc của sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã diễn ra vào chiều ngày 16/5/2023

Dự lễ khai mạc có:

  • TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường
  • TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó hiệu trưởng nhà trường
  • Ông Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành
  • Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam-Phó Trưởng khoa Quốc tế học, Phụ trách chuyên ngành Hàn Quốc học
  • NCS, Th.S Cao Thị Nhiên- Phó Trưởng khoa tài chính kế toán
  • Th.S Vũ Minh Nguyệt-Trưởng ban Hợp tác quốc tế
  • Th.S Nguyễn Ngọc Linh-Giảng viên tiếng Hàn

Phía Ban giám khảo Hàn Quốc:

  • Ông Park Yong Ku – Giám đốc công ty du học Samsung
  • Giáo sư. Cho Chin Ho – Đại diện công ty du học Samsung
  • Giáo sư. Ahn Song Chin – Đại diện công ty Samsung

Năm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ đa văn hóa sắp được diễn ra tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn Quốc cấp trường của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi hướng đến chung kết “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2023” được tổ chức bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Cuộc thi tại trường mang tính sáng tạo và ý nghĩa, giúp sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi có cơ hội thể hiện khả năng nói tiếng Hàn Quốc của mình và đồng thời tìm hiểu, truyền tải thông điệp về văn hóa, lễ hội truyền thống, các món ăn đặc sắc của đất nước Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc.

TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại cuộc thi

Tại lễ khai mạc Tiến sĩ Lưu Viết Tĩnh khẳng định: “Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn hưởng ứng cuộc thi nói tiếng Hàn, Nhà trường vinh dự có bộ môn tiếng Hàn. Hòa chung không khí của cuộc thi nói tiếng Hàn do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát động, qua cuộc thi này để sinh viên có nhiều cơ hội hơn giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng nói tiếng Hàn, mang tâm thế tinh hoa và giá trị cốt lõi của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi và Việt Nam giới thiệu phía bạn Hàn quốc”

TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường động viên các em sinh viên tự tin và giành chiến thắng
Ban giám khảo Hàn Quốc tại cuộc thi

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Nguyễn Trãi và những người yêu thích tiếng Hàn Quốc. Các em sinh viên đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho phần thi của mình bằng cách tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, các món ăn truyền thống, lễ hội và các đặc trưng của Việt Nam.

Ông Park Yong Ku – Giám đốc công ty du học Samsung phát biểu tại cuộc thi

Ông Park Yong Ku – Giám đốc công ty du học Samsung nói: “Hôm nay là ngày thể hiện năng lực tiếng Hàn của các bạn sau bao ngày nỗ lực nghiên cứu, học tập và trau dồi kỹ năng. Học ngoại ngữ các bạn đừng sợ sai, vì có sai thì các bạn sẽ biết và sửa lại cho đúng, điều đó giúp các bạn tự tin hơn với chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Tôi mong rằng ngày hôm nay các bạn thể hiện thật tốt năng lực bản thân và khẳng định mình đang học trên ngôi trường Đại học Nguyễn Trãi”.

Giáo sư. Cho Chin Ho – Đại diện công ty du học Samsung phát biểu tại cuộc thi

Trong phần thi của mình, 09 thí sinh đã có cơ hội trình bày những kỹ năng nói tiếng Hàn và giới thiệu văn hóa Việt Nam bằng những phương pháp truyền thông sáng tạo như: Thuyết trình các món ăn truyền thống ngày tết của Việt Nam; Lễ hội truyền thống của Việt Nam; Những nét đẹp của phong tục tập quán (tục ăn trầu….), Văn hóa Cà phê của người Việt Nam…

Các thí sinh tự tin thuyết trình nội dung dự thi về văn hóa Việt Nam đến với các bạn Hàn Quốc

Kết thúc cuộc thi sơ khảo tại Trường Đại học Nguyễn Trãi, Ban giám khảo đã chọn ra: 06 bạn đoạt giải khuyến khích; 02 bạn đoạt giải nhì và 01 bạn đoạt giải nhất của vòng thi sơ loại.

Các thí sinh đạt giải khuyến khích vui mừng khi nhận giấy chứng nhận của cuộc thi
Các thí sinh đoạt giải nhì chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Park Yong Ku – Giám đốc công ty du học Samsung

Sinh viên Vũ Duy Hiếu-Khóa 19 Chuyên ngành Hàn Quốc học đã đoạt giải nhất cuộc thi, xúc động nói: “Cuộc thi nói tiếng Hàn tại Trường Đại học Nguyễn Trãi là sân chơi bổ ích cho chúng em, từ đó chúng em có nhiều trải nghiệm trong viên nói tiếng Hàn, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam. Có những từ khó trong văn hóa Việt Nam chúng em cũng có thể biết cách để dịch sang tiếng Hàn. Em chân thành cảm ơn Thầy, Cô giáo trong khoa cùng các thầy cô phía Hàn Quốc, Chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt”

Sinh viên Vũ Duy Hiếu khóa 19, chuyên ngành Hàn quốc học vui mừng khi giành chiến thắng đoạt ngôi vị quán quân của cuộc thi

Với chủ đề “Tôi muốn giới thiệu văn hóa Việt Nam với những người bạn Hàn Quốc”, cuộc thi sơ khảo nói tiếng Hàn quốc tại trường Đại học Nguyễn Trãi đã thành công rực rỡ, tạo ra những ý tưởng sáng tạo và đầy ý nghĩa. Chúc mừng những thí sinh xuất sắc đạt giải và chuẩn bị những bước tiếp theo cho vòng chung kết của cuộc thi. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc, qua đó giúp các bạn có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn và đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)