Đại học Nguyễn Trãi chung tay giúp người dân trồng chuối huyện Đông Anh

08/03/2022

Sau cơn bão số 1, toàn bộ vườn chuối ven sông Hồng của bà con nông dân huyện Đông Anh đã bị đổ rạp, gây hiệu quả nặng nề về kinh tế. Nhằm chung tay với người dân huyện Đông Anh trong việc thu dọn vườn chuối sau bão, ngày 31.7 vừa qua, giảng viên và sinh viên khoa Quan hệ công chúng trường Đại học Nguyễn Trãi đã trải qua một ngày “Mùa hè xanh” đúng nghĩa ngay tại ngoại thành Hà Nội.

1

Có mặt tại khu vườn trồng chuối hầu hết đã bị bão đánh bật gốc sau cơn bão, giảng viên và sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi đã cùng người dân phát quang vườn, thu nhặt chuối, thu gom hoa chuối và các buồng chuối non còn dùng được và vận chuyển về nhà người dân.

Cô Dương Ngọc Hoa, trưởng Khoa Quan hệ công chúng chia sẻ: “Khi mới đến không ai có thể nghĩ là vườn chuối lại tan hoang đến vậy, gần như bị đổ hết, tôi cùng các em sinh viên cũng mong muốn góp sức để hỗ trợ người dân nơi đây, hiện tại vườn chuối vẫn còn rất ngổn ngang và cần sự chung tay của cộng đồng. Tôi mong rằng sẽ có nhiều người góp sức giúp đỡ người dân trồng chuối huyện Đông Anh ở trong những ngày tới.”

11

5

6

2

3
C
ảnh tan hoang ở vườn chuối sau bão

Quả đúng như vậy, khi nhìn những hình ảnh này, không ai ngờ được, cơn bão số 1 lại có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng đến thế. Tham gia giúp đỡ bà con nông dân ngày 31.7 vừa qua, bạn Phạm Huỳnh, sinh viên Khoa Quan hệ công chúng cho rằng: “Chúng em rất vui vì đã góp sức nhỏ trong việc thu dọn vườn chuối cho người dân ở đây, giúp đỡ người dân khi gặp nạn- chung tay vì cộng đồng cũng là điều mà thầy cô trường Nguyễn Trãi luôn dặn dò chúng em.”

10

9

7

4
C
ô trò trường Đại học Nguyễn Trãi đã cho một ngày lao động thật ý nghĩa

Không giấu nỗi những giọt nước mắt khi nhìn “thành quả” chăm sóc mấy năm trời biến thành một khu vườn ngổn ngang, Chị Loan, một người nông dân trồng chuối ở Đông Anh nói trong sự tiếc nuối: “Thiệt hại sau cơn bão lên đến hàng tỷ đồng, đối với người dân chúng tôi khá nặng nề, không biết đến bao giờ thiệt hại này mới được khắc phục xong để chúng tôi có thể gây dựng lại. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cán bộ, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi đã chung tay, cùng chúng tôi thu dọn vườn chuối, đối với chúng tôi đó là nguồn động viên tinh thần trong thời điểm này.”

8
Những buồng chuối còn có giá trị sử dụng được thu gom và mang về nhà người dân

Sau hơn 1 ngày góp sức cùng người dân trồng chuối huyện Đông Anh, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường đại học Nguyễn Trãi đã dọn sạch một phần vườn chuối, thu gom được hơn 100 buồng chuổi về nhà người dân.

Tuy nhiên vì diện tích vườn chuối khá lớn nên trong những ngày tới, nông dân nơi đây vẫn cần sự chung tay – góp sức từ cộng đồng. Tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi  sẽ còn có những sự hỗ trợ về nhân lực trong việc thu dọn vườn chuối giúp đỡ nông dân Đông Anh trong vài ngày tới. Trường cũng hi vọng rằng, hoạt động giúp người dân huyện Đông Anh sẽ là một hoạt động ý nghĩa, nhất là với các bạn tân sinh viên của trường muốn trải nghiệm những ngày đầu nhập học thật ý nghĩa trong vai trò của một sinh viên tình nguyện.