Đại học Nguyễn Trãi đón tiếp TS. Vũ Tiến Lộc đến thăm và làm việc tại trường

29/04/2022

Sáng ngày 24/3/2022, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đặc biệt đón tiếp đoàn đại biểu đến thăm và làm việc về chương trình báo cáo đề xuất hợp tác với Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt – Hàn, đoàn đại biểu gồm:

1. TS. Vũ Tiến Lộc Đại biểu Quốc hội Khoá XV, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.
  2.  2. Bà Trần Bảo Ngọc Thư ký TS. Lộc – Hội Hữu nghị Việt – Hàn
  3. Bà Lê Hải Ninh Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Việt – Hàn
  4. Bà Nguyễn Hương Quỳnh Chuyên viên TT Xúc tiến Việt – Hàn
  5. TS. Phạm Tiến Vân Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Hàn
  6. GS. TSKH Trần Văn Nhung Nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, cố vấn cao cấp Trường Đại học Nguyễn Trãi.
  7. Ông Kim Young Chul Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Phòng thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham)
  8. PGS. TS. Nguyễn Hữu Đạt Viện trưởng Viện ngôn ngữ và văn hoá Phương Đông
  9. Cô ThS. Vũ Thị Ngọc Dung GV Trường ĐH Hà Nội
  10. TS. Tô Văn Nhật Chủ tịch HĐQT – CT CP EDUINVEST Holdings
  11. PGS. TS. Đặng Đức Sơn Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc CT CP EDUINVEST Holdings
  12. Bà Đinh Trọng Anh Trưởng BP Vận hành – CT CP CEN ACADEMY
  13. Ông Choi Jun Keun Giám đốc công ty Giáo dục EIE
  14. Ông Kwak Dong Min CT Giáo dục EIE
  15. Hoàng Thị Thuỷ CT Giáo dục EIE – Thư ký, phiên dịch NTU
  16. TS. Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập, Hiệu trưởng NTU
  17. CEO Trần Văn Tuyến
  18. TS. Lưu Viết Tĩnh – Phó Hiệu trưởng thường trực
  19. TS. Ngô Nam Giang – Chủ nhiệm khoa Quốc tế.

TS. Vũ Tiến Lộc – Đại biểu Quốc hội Khoá XV, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Trong buổi làm việc, TS. Vũ Tiến Lộc đã có những ý kiến khách quan, ủng hộ dự án thành lập trường Đại học Việt Hàn của trường Đại học Nguyễn Trãi. Sau đó TS. Vũ Tiến Lộc cũng đã đề bạt những bước xúc tiến cụ thể để đồng hành cùng trường Đại học Nguyễn Trãi triển khai dự án trong tương lai.

Dựa trên mối quan hệ thân thiết và nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử phát triển kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, Ông Phạm Tiến Vân – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Hàn; Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đánh giá cao dự án thành lập trường Đại học Việt – Hàn của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tính đến 30/11/2021, NTU đã ký hợp tác với 21 trường đại học trong đó có các trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc để gửi học sinh đi du học, kết hợp đào tạo theo mô hình 2+2, và thực tập sinh, giao lưu văn hóa và trao đổi sinh viên. Tuy nhiên, cho đến nay, tại Việt Nam chưa có trường đại học quốc tế nào có vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Vì vậy, việc thành lập Trường Đại học Quốc tế Việt – Hàn (VKIU) là một đòi hỏi từ nhu cầu thực tiễn khách quan và sẽ ghi thêm vào danh sách các trường đại học có vốn đầu tư nước ngoại tại Việt Nam – một trường đại học mang tầm quốc tế.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.