Đại học Nguyễn Trãi – Nơi được nhiều phụ huynh tin tưởng

08/03/2022

Với đội ngũ giảng viên có chất lượng cao tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng quốc tế kết hợp với tư duy giáo dục đột phá theo mô hình đại học ứng dụng, NTU trở thành một điểm giáo dục đại học uy tín đang được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

chon-nghe2

Tọa đàm “Chọn nghề cho con” tổ chức vào ngày 14/4/2016 nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh học sinh

Tại buổi tọa đàm “Chọn nghề cho con” diễn ra vào chiều ngày 14/4/2016, bên cạnh lắng nghe những chia sẻ, gợi mở, tư vấn về cách chọn trường, chọn nghề cho học sinh còn là dịp các bậc phụ huynh bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng vào cơ sở đào tạo mà họ tin tưởng sẽ gửi gắm con em mình trong mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2016 này.

Bác Nguyễn Quang Tuấn phụ huynh của em Nguyễn Quang Hưng – học sinh lớp 12 trường THPT Hà Thành hào hứng phát biểu: “ Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, 99% con trai thứ 2 của tôi là cháu Nguyễn Quang Hưng sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Nguyễn Trãi để theo học tại ngôi trường này.”

Bác Hưng tâm sự,  cậu con trai đầu của bác là bạn Nguyễn Quang Dũng – cựu sinh viên khóa I của NTU, hiện tại rất thành đạt. Dõi theo bước trưởng thành của Dũng trong suốt quá trình vừa qua, bác Tuấn nhận xét: “ Môi trường Đại học Nguyễn Trãi là môi trường mang tính giáo dục cao, một môi trường thân thiện với sinh viên. Chúng tôi nhận thấy rằng, tư duy của người lãnh đạo đã theo kịp xu thế của thời đạo, gần gũi, thiết thực với nhu cầu của xã hội. Tôi rất tự hào khi cháu là sinh viên của trường Đại học Nguyễn Trãi”.

chon-nghe6

Bác Nguyễn Quang Hưng hồ hởi nói: ” Tôi rất tự hào khi cả hai con trai tôi là sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi”

Bắt đầu từ năm học 2016, Ban lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Trãi xác định Đại học Nguyễn Trãi là đại học tổng hợp với nhiều ngành nghề, phát triển theo mô hình đại học ứng dụng. Nhà trường lấy cam kết việc làm làm thước đo chất lượng đào tạo.

Chương trình đào tạo được đổi mới theo sát với yêu cầu của thực tiễn. Bên cạnh việc học kiến thức lý thuyết (chiếm khoảng 30% khối lượng chương trình), phần lớn sinh viên sẽ được thực hành và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tương lai.

Đáng chú ý, áp dụng mô hình đại học tiên tiến nhất thế giới hiện nay – Smart University, cũng trong ngày 14/4, NTU đã ký kết với công ty AI Việt Nam để xây dựng dự án công nghệ Smart University. Dựa trên nền tảng công nghệ, việc học tập và cuộc sống của sinh viên NTU trong thời gian tới sẽ được hiện đại hóa với tương tác đa chiều. Kết hợp mô hình đại học ứng dụng, NTU sẽ tạo ra những sản phẩm đặc biệt và những thế hệ sinh viên toàn cầu vừa giỏi nghiệp vụ, vừa thạo công nghệ.

NTU