Đại học Nguyễn Trãi thỏa thuận hợp tác “Đào tạo công dân toàn cầu”

08/03/2022

 “Lễ thỏa thuận hợp tác” giữa Đại học Nguyễn Trãi  và Excel Language School “Đào tạo công dân toàn cầu” đã được diễn ra vào chiều qua, 29/8. 

7

Cùng với việc đào tạo gắn kết với các doanh nghiệp theo mô hình đại học ứng dụng thiên về thực hành của trường Đại học Nguyễn Trãi, các sinh viên của trường cũng sẽ được học ngoại ngữ, cơ bản nhất là tiếng Anh một cách bài bản để sau khi ra trường có đủ kĩ năng để đáp ứng công việc chuyên ngành, có thể làm việc không chỉ tại Việt Nam mà tại các nước trên toàn cầu.

6

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc trường Đại học cho rằng: “Ngoại ngữ là một trong 3 yếu tố trọng tâm trong giảng dạy của trường (chuyên môn – kỹ năng – ngoại ngữ), đào tạo sinh viên của trường thành những công dân toàn cầu là một chủ trương Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường quán triệt đến tất cả các phòng, khoa cán bộ giảng viên của trường.”

Tại trường Đại học Nguyễn Trãi, ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh, ngoài ra sinh viên còn có thể chọn học thêm tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức…. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng cũng tin tưởng rằng, nếu triển khai tốt 3 lượng kiến thức về chuyên môn – kỹ năng- và ngoại ngữ, cộng với nền tảng đào tạo bằng công nghệ smart university, công nghệ thông tin thì chắc chắn sinh viên trường sẽ có được việc làm ưng ý – Đó cũng là điều mà Đại học Nguyễn Trãi cam kết với xã hội, với các bậc phụ huynh.

Cũng tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường cũng nhận định lại định hướng, sứ mệnh của trường Đại học Nguyễn Trãi là “Sống để tri ân đồng đội”, “giúp sinh viên thành công nhanh, thành đạt hơn thầy” và sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ năng lực để làm việc. Chính vì thế Đại học Nguyễn Trãi luôn tìm mọi cách để có thể đào tạo sinh viên một cách tốt nhất, trong đó đào tạo ngoại ngữ là một khâu vô cùng quan trọng. Có ngoại ngữ sinh viên sẽ năng động và linh hoạt hơn.

8

Bà Bùi Thị Thanh Vân – Chủ tịch HĐQT Excel Language School cho biết, việc hợp tác với trường Đại học Nguyễn Trãi là cơ hội và cũng là thách thức lớn. Và Excel Language School sẽ nỗ lực hết sức để sinh viên của trường đạt được yêu cầu đầu ra và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Excel đào tạo theo 1 phương thức hoàn toàn mới, đạt tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng theo bằng cấp chứng chỉ thế giới công nhận như IELTS, TOEFL…

Theo đó, đưa từng khung bảng điểm mà các sinh viên phải đạt được ở từng năm học, và đảm bảo được cho sinh viên đạt được những kiến thức cần thiết để ra làm việc từ năm thứ 3.

9

10

11
Cũng trong lễ hợp tác, Excel Language School đã trao 1.500 suất học bổng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Trãi.

Bắt đầu từ năm học 2016-2017, trường Đại học Nguyễn Trãi có sự chuyển đổi về mô hình đào tạo, kiến thức đào tạo…Năm nay trường cũng có sự đồng hành lớn của các doanh nghiệp thông qua việc tham gia vào xây dựng chương trình đào tạo, tham gia vào  giảng dạy và hướng dẫn sinh viên thực hành…Mô hình ứng dụng đảm bảo yếu tố 30% lý thuyết học tại nhà trường, 70% thực hành ứng dụng tại doanh nghiệp. Cũng từ năm học này, một điều kiện tiên quyết của trường Đại học Nguyễn Trãi chính là việc thắt chặt chất lượng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên của trường.

Theo đó, bốn kì đầu tiên,tương đương khoàng 300 tiết tiếng Anh, sinh viên phải đạt được trình độ 300-350 TOEIC, và khi tốt nghiệp ra trường sẽ đạt được chứng chỉ tương đương B1 Châu Âu hoặc 5.5 IELTS hoặc 650 TOEIC và sinh viên phải đạt được 1 trong số các chứng chỉ này mới đủ điều kiện ra trường.

12

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu của  Excel Language School tham quan tại Đại học Nguyễn Trãi:

1

2

3

4

5