Đại học Nguyễn Trãi tiên phong mô hình đào tạo định hướng ứng dụng (đại học ứng dụng) ở Việt Nam

08/03/2022

Trường đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam triển khai đào tạo theo mô hình đào tạo định hướng ứng dụng đại học ứng dụng (POHE). Đây là mô hình đào tạo tích hợp nhiều ưu điểm và giải quyết tốt bài toán việc làm sau khi ra trường của sinh viên hiện nay.

Đổi mới mô hình đào tạo – giải quyết tốt vấn nạn thất nghiệp

Mô hình đào tạo đại học truyền thống với hệ thống lý thuyết dày đặc, dàn trải cùng lối tư duy cũ “Thầy bảo trò nghe” vô tình cướp đi nhiều cơ hội việc làm trong thời đại mới. Sự phát triển khoa học, tư duy sáng tạo cùng những bước chuyển trong đào tạo con người trên thế giới cần được học hỏi và nhân rộng tại Việt Nam, chỉ có như vậy giáo dục Việt mới có thể đưa người Việt hội nhập Quốc tế.

 

Trường đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học Việt Nam tiên  phong ứng dụng mô hình đào tạo định hướng ứng dụng (đại học ứng dụng) học hỏi kinh nghiệm từ mô hình đào tạo ở các Quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Hà Lan, Mỹ, Anh,……qua đó giải quyết và cung ứng hiệu quả nhu cầu nhân sự cho doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài.

Với mô hình này sinh viên theo học mô hình đào tạo đại học ứng dụng sẽ học 30 % lý thuyết và 70% thực hành thay vì học 90% lý thuyết và 10% thực hành như mô hình đào tạo đại học nghiên cứu nhiều năm qua.

Đại học Nguyễn Trãi cũng là môi trường đào tạo duy nhất trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đào tạo bao gồm: Tham gia chương trình đào tạo; Trường đại học xây dựng mô hình đào tạo theo mô tả của doanh nghiệp; Doanh nghiệp tham gia giảng dạy – những hoạt động này chiếm đến 70% chương trình học, qua đó tạo điều kiện học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn công việc.

Trong mô hình đào tạo đại học ứng dụng này, ngay từ năm thứ hai, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tế doanh nghiệp để được cọ xát thực tế và tích lỹ kinh nghiệm, đặc biệt đối với sinh viên đủ khả năng còn được tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản,Singapore, Hàn Quốc 01 năm nhận chứng chỉ thực tập sinh quốc tế. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại đại học Nguyễn Trãi sinh viên được ưu tiên quay trở lại làm việc với mức lương hấp dẫn tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội việc làm rộng sau khi ra trường tại Việt Nam và nước ngoài.

Nhờ vậy, 100% sinh viên học đại học ứng dụng được trải nghiệm tại doanh nghiệp trong quá trình học – đây là điểm cộng tích cực cho CV của bạn và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Avocat droit douanier immobilier, Montpellier, Bordeaux, Dijon, Paris conseils juridique gratuit, Eric Dupont-Moretti ici. 100% sinh viên được đào tạo phát triển toàn diện cá nhân theo chuẩn 2S nhờ đó trên 90% sinh viên có việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp.

Rút ngắn thời gian đào tạo – Tăng lợi ích cho người học

Trường đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam triển khai đào tạo theo mô hình định hướng ứng dụng – đại học ứng dụng (POHE). Đây là mô hình đào tạo tích hợp nhiều ưu điểm và giải quyết tốt bài toán việc làm sau khi ra trường của sinh viên hiện nay.

Thay vì đào tạo 4 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 5 năm với ngành thiết kế như các trường đại học khác thì Đại học Nguyễn Trãi xây dựng chương trình học ứng dụng ưu việt rút ngắn thời gian học đại học chỉ còn 3 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội; 4 – 4.5 năm với các ngành thiết kế. Chương trình đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi cô đọng, khoa học giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức nền tảng cốt lõi cùng ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy và học tập giúp sinh viên phát triển tư duy, tăng khả năng sáng tạo và phát huy năng lực, phẩm chất của mình.

Việc rút ngắn thời gian học đại học mà không làm giảm chất lượng đào tạo được xem “lợi đủ đường”:

  • Tiết kiệm thời gian, học phí và công sức
  • Chớp cơ hội việc làm với các ngành nghề “hot” của xã hội
  • Có được trải nghiệm và tự lập tài chính sớm với công việc yêu thích.

Được thành lập từ năm 2008 đến nay, suốt 11 năm phát triển và áp dụng mô hình đổi mới giáo dục đại học, trường Đại học Nguyễn Trãi từng bước khẳng định thương hiệu của mình nhờ chất lượng đầu ra uy tín. Mỗi sinh viên Nguyễn Trãi đều được trang bị tốt kiến thức chuyên môn, thành thoại ngoại ngữ, kỹ năng mềm cùng vốn sống và hiểu biết phong phú…đáp ứng yêu cầu khắt khe của mọi nhà tuyển dụng trong nước và Quốc tế.

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp hiện công tác tại các doanh nghiệp lớn hoặc khởi nghiệp thành công, một số khác sinh viên đại học ứng dụng Nguyễn Trãi tham gia chương trình đào tạo quốc tế đã tu nghiệp và gặt hát thành công tại nước ngoài.

 

Đại học Nguyễn Trãi một trong những đơn vị đào tạo áp dụng tiên phong thành công mô hình đại học định hướng ứng dụng tại Việt Nam, đóng góp tích cực trong việc tạo ra những công dân toàn cầu, giải quyết tốt vấn nạn thất nghiệp sau khi ra trường của một bộ phận lớn sinh viên hiện nay. Lựa chọn học để làm được việc, học để vững bước tương lai tại đại học ứng dụng Nguyễn Trãi ngay hôm nay!