Đại học Nguyễn Trãi tổ chức thành công chương trình giao lưu cùng Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc

08/03/2022

Chiều ngày 27/5/2019 trường Đại học Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ kí kết MOU và chương trình Giao lưu nghệ thuậttổ chức thăm khám miễn phí cho trẻ em cùng Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc tại Hội trường tầng 4, trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tình bạn giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng có những bước phát triển trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục,y tế và xã hội. Hình ảnh đất nước, con người Hàn Quốc qua các bộ phim truyền hình, nghệ thuật, ẩm thực và thời trang ngày càng được nhiều bạn trẻ trên thế giới quan tâm trong đó có các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt các bạn sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi.

Với tất cả tâm huyết của người thầy về thế hệ sinh viên VN, tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi chia sẻ: “Phần thưởng lớn nhất của đời tôi là sinh viên thành đạt. Mong muốn lớn nhất của đời tôi là sinh viên thành công nhanh hơn Thầy”. Vì vậy Thầy luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên của mình cơ hội giao lưu học hỏi với những người nổi tiếng của những nền văn hóa tiên tiến trên thế giới.

Ngày 24/5 vừa qua nhà trường đã tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến cùng thầy PARK YONG SUNG – giảng viên ngôn ngữ Hàn, khoa ngôn ngữ và văn hóa, trường ĐH Nguyễn Trãi với chủ đề: “Ngôn ngữ Hàn và cơ hội việc làm”; ngày 25/5 nhà trường cũng đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ thầy Park Hang Seo – HLV trưởng ĐT Quốc gia VN. Và vào hồi 15h00 – 17h00 ngày 27/5/2019 trường Đại học Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ kí kết MOU và chương trình Giao lưu nghệ thuật và tổ chức thăm khám miễn phí cho trẻ em cùng Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc tại Hội trường tầng 4, trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tổ chức Đa văn hóa HQ là tập thể đi đầu trong các hoạt động thực tiễn mang lại niềm hạnh phúc, sự yêu thương đến những bệnh nhân trẻ em cũng như du học sinh, những người lao động ngoại quốc đang gặp khó khăn. Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này dù rất bận rộn nhưng Tổ chức đã dành thời gian đến giao lưu nghệ thuật và tổ chức buổi khám từ thiện cho trẻ em tại trường Đại học Nguyễn Trãi – một hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn.

Chương trình diễn ra thành công với sự hiện diện của:

Về phía trường Đại học Nguyễn Trãi:

T.S Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi

Ngài Park Sang Shik cùng phu nhân – Nguyên Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Hàn Quốc trường ĐH Nguyễn Trãi

Tiến sĩ Ngô Duy Ngọ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi

Về phía trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi

T.S Trần Văn Xuyên – Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và học sinh trường ĐH Nguyễn Trãi, trường THPT Hà Thành, trường THCS Hà Thành.

Về phía Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc

Mr. Kim Heung – Gook – Chủ tịch hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc cùng 24 nghệ sĩ (ca sĩ, diễn viên, MC) khác.

Lễ kí kế MOU (biên bản ghi nhớ) giữa đại diện trường ĐH Nguyễn Trãi – T.S Nguyễn Tiến Luận cùng vị đại diện Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc mở ra bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa hai bên đồng thời  là một dấu mốc quan trọng trong việc đẩy mạnh giao lưu văn hóa của Đại học Nguyễn Trãi với các tổ chức đến từ Hàn Quốc, qua đó giúp sinh viên NTU có cơ hội giao lưu, học hỏi văn hóa của xứ sở Kim Chi.

Góp phần không nhỏ cho sự thành công của chương trình là phần giao lưu nghệ thuật giữa các bạn sinh viên và các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc xa xôi.

Các bạn sinh viên K18 –  Khoa Quan hệ công chúng đã mang những lời ca tiếng hát và tinh thần tự hào dân tộc gửi gắm qua bài hát “Lá cờ”còn phía Tổ chức Đa văn hóa Hàn Quốc lại mang đến màn trình diễn Hanbok Fashion Show, đặc biệt trong phần trình diễn này là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các người mẫu đến từ Hàn Quốc và các bạn sinh viên NTU.

Chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của chương trình: