Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Trường Đại học Nguyễn Trãi và Cung triển lãm kiến trúc QH&XD Quốc gia ký kết biên bản hợp tác toàn diện-Cầu nối sinh viên trải nghiệm thực tế và cơ hội việc làm

Trường Đại học Nguyễn Trãi và Cung triển lãm kiến trúc QH&XD Quốc gia ký kết biên bản hợp tác toàn diện-Cầu nối sinh viên trải nghiệm thực tế và cơ hội việc làm

27/04/2023

Lễ ký kết biên bản hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia diễn ra sáng ngày 27/4/2023  thành công tốt đẹp!

  • Tham dự lễ ký kết có TS.KTS Đoàn Ngọc Tú- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi.
  • Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn
  • Ông Hoàng Vĩnh Hưng, Phó Viện trưởng Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia thuộc Bộ Xây dựng;
  • Ông Hồ Trí Quang- Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc-Bộ xây dựng
  • Về phía Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia có Ông Đoàn Trịnh Tùng-Giám đốc
  • Cùng đông đảo lãnh đạo Ban, Ngành, quan khách và các em sinh viên ngành kiến trúc tham dự.
Quang cảnh buổi lễ

Nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác của hai bên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ thực tiễn, nâng cao hiệu quả hoạt động ngành kiến trúc và quy hoạch, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.Trường Đại học Nguyễn Trãi và Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia đã ký kết thỏa thuận khung hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị.

Ông Nguyễn Đình Toàn-Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ
Ông Đoàn Trịnh Tùng-Giám đốc Cung Triển lãm phát biểu tại buổi lễ

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa trường đại học và cung triển lãm, đồng thời đem lại lợi ích lớn cho cả hai bên. Theo thỏa thuận được đề cập, Đại học Nguyễn Trãi sẽ cử chuyên gia cán bộ, giảng viên của mình tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo về quy hoạch đô thị tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch. Điều này giúp cho sinh viên của trường có thêm cơ hội được tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm và trải nghiệm thực tiễn và có cái nhìn tổng quát về quy hoạch và kiến trúc của đất nước tầm nhìn ngắn, trung và dài hạn. Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của trường và giúp cho sinh viên có được những kiến thức và trải nghiệm thực tế tốt hơn.

Ngoài ra, thỏa thuận cũng đề cập đến việc tiếp nhận sinh viên của Đại học Nguyễn Trãi tham gia hoạt động sự kiện tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia. Điều này giúp cho sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi tìm kiếm các cơ hội việc làm trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại các hoạt động sự kiện cũng như từ các công việc có liên quan của Cung Triển lãm …

TS.KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi và Ông Đoàn Trịnh Tùng-Giám đốc Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch và xây dựng Quốc gia ký kết biên bản hợp tác toàn diện về lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS.KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao nội dung được thông qua tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch và xây dựng quốc gia là tiền đề quan trọng để tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận và trải nghiệm thực tế môn học cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm, “Tất cả vì ước mơ của thầy và trò” Trường đại học Nguyễn Trãi.

Ông Đoàn Trịnh Tùng-Giám đốc Cung Triển lãm quy hoạch kiến trúc xây dựng Quốc gia chia sẻ mong muốn hai đơn vị sẽ có thêm nhiều những nội dung hợp tác hơn nữa trong thời gian sắp tới để mang đến nhiều cơ hội cho sinh viện và rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Lãnh đạo các đơn vị cùng cắt băng khai mạc không gian trưng bày mô hình, sa bàn nhà ở truyền thống

Trong khuôn khổ của lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, lãnh đạo các đơn vị đã cắt băng khai mạc khu trưng bày sa bàn, mô hình nhà ở truyền thống  được đặt tại tầng 3 Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia. Đây là nơi trưng bày 10 mẫu nhà ở truyền thống đại diện cho 5 vùng, miền với tỷ lệ 1/20, là sản phẩm của nhiệm vụ sự nghiệp kinh tế “Nghiên cứu thực trạng kiến trúc nhà ở truyền thống và lập mô hình, sa bàn trưng bày phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và triển lãm” do Cung thực hiện, Đây là những kiến thức quý báu, trực quan để sinh viên có thể học tập và trải nghiệm tốt hơn.

Thỏa thuận hợp tác này cũng tạo ra cơ hội để các chuyên gia, cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia và cán bộ của Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch Quốc gia, giúp cho cả hai bên có thể học hỏi và phát triển thêm kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực quy hoạch đô thị. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp, đồng thời đem lại lợi ích lớn cho cả hai bên và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và ngành Kiến trúc nói riêng tạo đà cho phát triển đất nước theo hướng hiện đại và bền vững./.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)