Đại học Nguyễn Trãi xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực

08/03/2022

Đại học Nguyễn Trãi là một trong số 5 trường đại học tiêu biểu trên cả nước được phép sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) năm 2016 để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Cùng với những đổi mới trong công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi đánh giá năng lực do trường ĐHQG Hà Nội tổ chức là một điểm sáng trong số các phương thức tuyển sinh đại học. Tuy mới được triển khai áp dụng từ năm 2015 nhưng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của xã hội và các chuyên gia giáo dục đến từ nhiều trường đại học lớn, có uy tín như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội …

Bài thi đánh giá năng lực đòi hỏi kiến thức rộng, bao gồm cả lớp 10, 11 và 12, trong đó chủ yếu là lớp 12. ĐHQG Hà Nội muốn đánh giá năng lực người học một cách toàn diện, dựa trên nền tảng kiến thức Trung học phổ thông kết hợp với vốn kiến thức tích lũy từ cuộc sống. Bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Năm 2016, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng vào 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5 đến 8/5 và từ 13 đến 15/5. Đợt 2 từ 5 đến 15/8.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQG Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo).

Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại ĐHQG Hà Nội sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dựa trên kết quả của bài thi đánh giá năng lực, Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ tổ chức xét tuyển cho thí sinh theo đúng quy định để đảm bảo chất lượng để đầu vào của Nhà trường.

Bài thi đáng giá năng lực chung có giá trị dự tuyển vào Trường Đại học Nguyễn Trãi trong thời gian 24 tháng.

infographic-toan-canh-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dh-quoc-gia-ha-noi-nam-2016

NTU