Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Đại học ứng dụng – chỉ 30% thời gian trên lớp, còn lại là thực hành, thực tế

Đại học ứng dụng – chỉ 30% thời gian trên lớp, còn lại là thực hành, thực tế

08/03/2022

Đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam triển khai mô hình Đại học ứng dụng.

Những năm qua, việc chọn trường, chọn ngành luôn là một trong những quyết định khó khăn với hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học.

Học trường gì để có thể trau dồi kiến thức chuyên môn tốt? Học ngành gì để dễ dàng xin việc sau khi ra trường? Đó là những câu hỏi đặt ra với tất cả các gia đình, nhưng đã có hàng nghìn gia đình không tìm thấy lời giải.

duyet-do-an2

Tại Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên được truyền nghề từ chính những chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực đào tạo của trường

Ngày nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế, giáo dục đại học Việt Nam đã có thêm nhiều mô hình hiện đại. Điều này giúp các bạn trẻ có điều kiện tiếp cận và lựa chọn các mô hình giáo dục phù hợp với việc phát triển năng lực bản thân, trong đó “đại học ứng dụng” đang là mô hình giáo dục được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nhận thức được những khó khăn của doanh nghiệp và hàng nghìn cử nhân thất nghiệp đã được đề cập trong thời gian vừa qua, mô hình đại học ứng dụng ra đời, với mục tiêu nâng cao năng lực nghề nghiệp của sinh viên.

Công tác đào tạo thay đổi theo nhu cầu xã hội bằng cách xây dựng các chương trình đào tạo gắn liền với thực hành thực tế, góp phần thực hiện mục tiêu của đề án “Đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam”.

Mô hình đại học ứng dụng hay còn gọi là mô hình POHE là tên viết tắt của cụm từ Professional Oriented Higher Education – Giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng.

Bản chất cốt lõi tạo nên sự khác biệt của chương trình đào tạo POHE so với các chương trình truyền thống là sự đáp ứng với nhu cầu của thị trường việc làm.

daihocnguyentrai_daihocungdung_giaoducnetvn

Đại học Nguyễn Trãi áp dụng mô hình đào tạo “Đại học ứng dụng” đang được giới trẻ yêu thích lựa chọn

Khi nền kinh tế chuyển dịch hoặc tái cơ cấu thì nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng do các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngày càng cao.

Thực tế, điều này đang diễn ra mạnh mẽ ở nước ta khi đất nước hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, kéo theo áp lực cạnh tranh ngày càng lớn về nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Theo đó, để đáp ứng đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chí về kiến thức chuyên môn, kĩ năng trong quản trị công việc và kinh nghiệm làm việc thực tế, các trường phải thực hiện bước nhảy từ đào tạo chuyên gia về môn học sang đào tạo người lao động có chuyên môn nghề nghiệp.

Để làm được điều này, chất lượng của mô hình đại học ứng dụng là yếu tố then chốt đáp ứng yêu cầu của ngành theo quy định của nền giáo dục đại học quốc gia (và quốc tế) và thực tiễn nghề nghiệp.

Đồng thời, chất lượng của các chương trình đại học (và cao học) POHE đáp ứng các tiêu chuẩn chung, được quốc tế công nhận.

Với những ưu điểm nổi trội đó, đào tạo đại học định hướng ứng dụng đang là mô hình được được nhiều bạn trẻ lựa chọn và cần được nhân rộng.

Rút ngắn thời gian đào tạo, sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng hữu ích

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thực hiện mô hình đào tạo gắn kết cùng doanh nghiệp đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có việc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến tốt cho tương lai.

Theo mô hình này, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp trong suốt quá trình học.

Đặc biệt, việc đào tạo sinh viên trở thành những con người toàn diện là mục tiêu cốt lõi của mô hình này. Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ngoại ngữ, sinh viên Đại học Nguyễn Trãi còn được trang bị thêm 15 kỹ năng mềm và kỹ năng hội nhập.

DSC_0289

Sinh viên NTU đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp liên kết đào tạo với trường

Không chỉ chú trọng phần thực hành và các kĩ năng mềm, việc đào tạo theo mô hình đại học ứng dụng tại trường Đại học Nguyễn Trãi còn rút ngắn thời gian hơn so với các mô hình học đại học truyền thống.

Trung bình sinh viên Việt Nam sẽ mất khoảng 4 năm (mỗi năm 2 kỳ) để học để học tất cả các môn học từ lý thuyết đến thực hành nhưng với mô hình giáo dục này, sinh viên có thể chủ động đẩy nhanh tiến độ (3 học kỳ/ năm), học liên tục và có thể rút ngắn thời gian học và đi làm sớm hơn.

Đặc biệt, nhờ việc ký kết đào tạo giữa Đại học Nguyễn Trãi với nhiều doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên ưu tiên sau khi tốt nghiệp được ứng tuyển vào các vị trí đúng với ngành học với mức thu nhập cao và cơ hội thăng tiến tốt.

Hiện tại, Đại học Nguyễn Trãi (http://daihocnguyentrai.edu.vn) bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh theo hình xét tuyển ở tất cả các ngành học: Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, Quan hệ công chúng, Truyền thông…

– Theo báo Giáo dục Việt Nam –