Đam mê dự án kinh doanh khởi nghiệp “Pháp phục An Yên” của cô sinh viên Quản trị kinh doanh năng động Nghiêm Thị Thà

02/06/2023

Dòng chảy của cuộc sống với bao bộn bề lo toan vất vả, lúc đó con người muốn cân bằng cuộc sống về tình cảm, tinh thần của mình bằng cách tìm lại những nét đẹp xưa cũ mang tính bình dị, ôn hòa, thuần khiết và tĩnh tâm trong niềm an yên của Phật giáo. Nắm bắt được xu hướng ngày nay về Pháp phục (Trang phục trong phật giáo) mang nét đẹp xưa cũ được khách hàng ngày càng ưa chuộng. Sinh viên Nghiêm Thị Thà lớp K19QTK, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có ý tưởng khởi nghiệp Kinh doanh pháp phục An Yên là hướng đi mới táo bạo và thực tế.

Với kết quả bảo vệ khóa luận tốt nghiệp xuất sắc, Nghiêm Thị Thà, Cô sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 19 đã chứng tỏ được năng lực và sự nghiệp học tập thành công của mình tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Khóa luận tốt nghiệp của em là một đề án khởi nghiệp chất lượng, ứng dụng thực tế cao, mang ý nghĩa cao đẹp trong xã hội, đã được giáo viên hướng dẫn và các thành viên hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp đánh giá cao về tính khoa học và ứng dụng thực tế.

NCS, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh hướng dẫn và đánh giá Đề án khởi nghiệp của sinh viên Nghiêm Thị Thà ứng dụng thực tế cao

Ngoài thành tích học tập, Nghiêm Thị Thà còn là một sinh viên năng động và sáng tạo. Cô đang triển khai một dự án kinh doanh mảng trang phục phật giáo dành cho phật tử có tên là Pháp phục An Yên, là một lĩnh vực đang được quan tâm và có tiềm năng phát triển. Đề án khởi nghiệp kinh doanh “Pháp phục An Yên” Được hỗ trợ bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Nguyễn Trãi và các chuyên gia trong ngành quản trị kinh doanh, Sinh viên Nghiêm Thị Thà đã thực hiện nghiên cứu thấu đáo về thị trường và khả năng cạnh tranh, từ đó đưa ra một kế hoạch kinh doanh chi tiết và hiệu quả.  Dự án của cô được đánh giá cao về tính khả thi, tiềm năng phát triển với tầm nhìn chiến lược, đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong kinh doanh và ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Sinh viên Nghiêm Thị Thà rạng rỡ trong ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

“Thách thức của em trong quá trình thực hiện khóa luận là thiếu kinh nghiệm thực tế. Vì em là sinh viên năm cuối chưa được tiếp xúc nhiều với những dự án kinh doanh thực tế nên em cảm thấy khá mới mẻ . Là một người trẻ đi theo hướng pháp phục truyền thống em cũng gặp một số khó khăn xoay quanh vấn đề này, nhưng rất may mắn em có được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô trong Khoa Quản trị kinh doanh đặc biệt là giảng viên hướng dẫn của em NCS. Th.S Phạm Văn Minh đã cho em những lời khuyên để em có thể tự tin và thực hiện dự án của mình được tốt nhất” Sinh viên Nghiêm Thị Thà chia sẻ.

Tự tin, năng động, dám dấn thân vào thử thách từng bước để sinh viên Nghiêm Thị Thà sớm hoàn thành dự án khởi nghiệp của mình

Với kết quả xuất sắc của đề án khởi nghiệp đã được Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Trường Đại học Nguyễn Trãi đánh giá và Dự án kinh doanh mảng Pháp phục An Yên là tiền đề và động lực để sinh viên Nghiêm Thị Thà sẽ tiếp tục cố gắng phát triển, đưa lĩnh vực kinh doanh của mình ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Bảo vệ đề án khởi nghiệp thành công, không chỉ là đề án trên giấy và đề án đó triển khai vào thực tế cuộc sống, những khó khăn thực tế khi triển khai từng nội dung của đề án và tháo gỡ từng nút thắt đã chứng minh được khả năng lãnh đạo, sáng tạo và kinh doanh của sinh viên Nghiêm Thị Thà.

Trải nghiệm thực tế đã giúp sinh viên Nghiêm Thị Thà tích lũy vốn sống và kinh nghiệm cho dự án khởi nghiệp

“Tiên phong đầu tư, đào tạo công dân toàn cầu” là kim chỉ nam hành động để Trường Đại học Nguyễn Trãi tập trung phát triển, đào tạo kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, làm hành trang để các em tự tin bước vào đời. Chúc mừng sinh viên Nghiêm Thị Thà vì những kết quả và thành tích đạt được. trường Đại học Nguyễn Trãi trong việc đào tạo những sinh viên có năng lực, có đạo đức và có khả năng đóng góp cho xã hội./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)