Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Đào tạo Ứng dụng có phải chìa khóa giúp Sinh viên chống lại thất nghiệp?

Đào tạo Ứng dụng có phải chìa khóa giúp Sinh viên chống lại thất nghiệp?

08/03/2022

Theo thống kê của Bộ Lao động, thương binh xã hội Việt Nam, hằng năm nước ta có khoảng 1.1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp. Trong đó, số người thất nghiệp có trình độ “đại học trở lên” cao nhất, là 183,100 người. Nhóm trình độ “cao đẳng” có 82,600 người, tỉ lệ thất nghiệp có giảm nhưng vẫn ở mức cao nhất. Riêng nhóm trình độ “trung cấp” có 92,700 người thất nghiệp.Lý do thất nghiệp, chủ yếu là tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp có những thay đổi mà người lao động không đáp ứng được, không kịp thời cập nhật trong quá trình được đào tạo. Cũng đồng nghĩa với việc, người lao động có trình độ đại học trở lên không được cập nhật những kiến thức thực tế để ứng dụng được trong công việc thực tế.

Vậy nguyên nhân dẫn tới việc này là gì? Theo ý kiến của PGS Nguyễn Ngọc Quang (Trường Đại học Kinh tế quốc dân), tình trạng sa sút của giáo dục đại học có một phần trách nhiệm rất lớn của Ban Giám hiệu các trường đại học, đặc biệt các trường công lập,  chạy theo số lượng đào tạo mà coi nhẹ chất lượng. Trong cơ chế tự chủ tài chính nửa vời như hiện nay đã dẫn tới đa số các trường đại học chạy theo số lượng quy mô đào tạo để có nguồn tài chính bù đắp các khoản chi thường xuyên. Hệ quả là một số trường công đua nhau tuyển giảng viên để tăng số lượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà coi nhẹ chất lượng giảng dạy, để từ đó có điều kiện tuyển số lượng sinh viên mà không quan tâm tới nhu cầu của xã hội và chất lượng đào tạo, dẫn đến lượng sinh viên tốt nghiệp bị thất nghiệp ngày càng cao.

Chính vì vậy, việc lựa chọn những trường đại học ngoài công lập là một lựa chọn khá sáng suốt của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay. Đa số, giáo trình và mô hình đào tạo của các trường đại học ngoài công lập đều được đổi mới, cập nhật và có tính ứng dụng rất cao.Tính ứng dụng được thể hiện ở việc phụ huynh và học sinh được tiếp nhận các thông tin về ngành đăng ký học song song từ BGH và các doanh nghiệp liên kết ngay từ đầu vào. Sinh viên được tham gia đóng góp ý kiến, tâm tư nguyện vọng thường xuyên về chất lượng bài giảng, phương pháp giảng dạy… Sinh viên được tham gia và tọa đàm trực tiếp, thường xuyên với các doanh nghiệp trong các buổi lễ ký kết hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong môi trường Đại học ứng dụng. Sinh viên được tạo điều kiện thực tập, làm việc đúng ngành nghề bán thời gian trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường để đảm bảo kiến thức được áp dụng vào thực tiễn ngay lập tức. Sinh viên tham gia trực tiếp vào các dự án của doanh nghiệp hợp tác với nhà trường,  sau tốt nghiệp sinh viên có thể chính thức làm việc ngay tại các doanh nghiệp đó với mức lương và đãi ngộ rất tốt.

Nếu so sánh giữa môi trường công lập và ngoài công lập là một phép so sánh rất khó tìm ra các ưu nhược điểm. Thế nhưng với xu thế hiện đại như ngày nay, việc đầu tư cho học tập tại một trường đại học ngoài công lập với mô hình đào tạo rõ ràng, minh bạch và đầy thực tiễn là một sự lựa chọn đầu tư thông minh và đem lại hiệu quả lâu dài cho người học.

Đại học Nguyễn Trãi là một môi trường đào tạo đại học ứng dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay.Ngoài các ưu điểm kể trên, đại học Nguyễn Trãi còn liên kết rất mạnh với các trường đại học, cao đẳng, các hiệp hội doanh nghiệp và các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản, tạo điều kiện học tập đạt chuẩn quốc tế và năng động cho sinh viên của mình. Ngoài việc học tập trong nước, sinh viên có thể tìm kiếm cho mình cơ hội học bổng và du học tại các quốc gia với mức học phí rất thấp hoặc được miễn phí hoàn toàn.

Năm 2018, trường đại học Nguyễn Trãi nằm trong top 60 trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Với cơ chế xét tuyển hồ sơ thông minh, linh động, đối tượng ứng tuyển có thể ứng tuyển vào tất cả các ngành với mức học bổng từ 60% – 100% học phí tùy vào học bạ. Ngoài ra, sinh viên của các ngành ngôn ngữ được nhà trường đào tạo theo mô hình đặc biệt, được cấp học bổng 100%. Xét tuyển ngay hôm nay!

Thông tin tuyểnc sinh: XEM TẠI ĐÂY