Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Dấu ấn Đại học Nguyễn Trãi tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng

Dấu ấn Đại học Nguyễn Trãi tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng

08/03/2022

Ngày 12/8/2016, tại Trung tâm triển lãm 16 Ngô Quyền – Hà Nội, Triển lãm điêu khắc, hội họa, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 lần thứ 22 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 80 tác giả cùng hơn 100 tác phẩm thuộc các lĩnh vực điêu khắc, hội họa và mỹ thuật ứng dụng.

Tham gia triển lãm với các tác phẩm thuộc nhóm hội họa và mỹ thuật ứng dụng, thầy – trò khoa Mỹ thuật ứng dụng – Đại học Nguyễn Trãi đã tạo được tiếng vang, có được sự ghi nhận và đánh giá cao của giới chuyên môn, đồng thời để lại nhiều dấu ấn với cách thể hiện mới, sức sống mới và tư duy mới của thế hệ họa sĩ, mỹ thuật ứng dụng trẻ.

41

Các cán bộ, giảng viên, các tân sinh viên Đại học Nguyễn Trãi đến tham quan và chúc mừng khoa Mỹ thuật ứng dụng tại Triển lãm MTUD khu vực 1 – Hà Nội

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc Đại học Nguyễn Trãi, TS.KTS Ngô Doãn Đức – Phó hiệu trưởng nhà trường, NGND Lê Thanh, cùng các các bộ, giảng viên và tân sinh viên K16 đã có mặt chung vui cùng các thầy – cô – sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng trong ngày khai mạc triển lãm.

Đánh giá về việc nhiều tác phẩm của các sinh viên được lựa chọn tham gia triển lãm, thầy Lê Thân – Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ : “Đào tạo Mỹ thuật ứng dụng tại Đại học Nguyễn Trãi đang đi đúng hướng. Qua tác phẩm của mình, các em đã giới thiệu tới công chúng của triển lãm một sức sống mới, một tư duy trẻ, năng động của thế hệ những người làm nghề trẻ…”

Có lẽ đó cũng là cảm nhận mà các tân sinh viên cảm thấy được tại buổi triển lãm.

Là tân sinh viên K16 khoa Mỹ thuật ứng dụng ngành Thiết kế đồ họa, Vũ Xuân Đoàn vinh dự được mời tham dự khai mại triển lãm, được chiêm ngưỡng các tác phẩm, tiếp xúc với những nhân vật gạo cội trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng,… chàng tân sinh viên không giấu được những bất ngờ. “Em chưa từng hình dung được theo học ngành này mình sẽ làm được những gì, nhưng với hoạt động tham quan triển lãm lần này, thực sự cảm ơn các thầy, cô, các anh, chị đã tạo điều kiện để chúng em được tiếp xúc và mở mang kiến thức, tầm nhìn về ngành mình sẽ học,…”

Còn với Thế Dũng: “Em đặc biệt ấn tượng với tác phẩm minh họa sách “Những người tí hon vay mượn” của chị Hoàng Ngân – cựu sinh viên của trường. Một tác phẩm thật đẹp, đặc biệt đến khác lạ, thể hiện cái mới cả về tư duy, kỹ năng  và những kỹ thuật của thế hệ chúng em… Mặc dù là tân sinh viên, mới đang bắt đầu các hoạt động khởi động tại trường, nhưng em đã thấy thực sự hồi hộp và mong chờ các giờ học chính thức cùng các thầy. Nói thật là nhìn các tác phẩm của các thầy, cô, các anh, chị đi trước, tay em… ngứa ngáy muốn vẽ lắm rồi,…”

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng tại Khai mạc Triển lãm mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 – Hà Nội, ngày 12/8/2016:

2

Các tác phẩm của sinh viên MTUD Đại học Nguyễn Trãi nhận được sự quan tâm của giới truyền thông

4

“Chủ nhân” của tác phẩm minh họa sách Sơn Tinh – Thủy Tinh – tác phẩm đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền ngay tại Lễ bảo vệ tốt nghiệp

12

Chụp ảnh lưu niệm cùng “tác giả – tác phẩm”

1

6

19

16

Các tác phẩm như bộ nhận diện cho thương hiệu Lioa, Gốm Việt nhận được sự chú ý của các họa sĩ gạo cội trong ngành

3

13

25

Những nhân vật gạo cội của ngành Mỹ thuật và Kiến trúc gặp nhau tại Triển lãm. TS. KTS Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi (áo sẫm màu)

20

TS Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Đại học Nguyễn Trãi (ngoài cùng bên phải) chứng kiến nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

37

22

24

36

Những cơ duyên gặp gỡ các đại thụ ngành mỹ thuật

40

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 – Hà Nội lần này là cơ hội để các Tân sinh viên K16 được tìm hiểu và có những hình dung rõ ràng hơn về chuyên ngành mình chuẩn bị theo học.

7

29

Chúc mừng thầy và trò khoa Mỹ thuật ứng dụng, chúng ta cùng trông đợi những thành công và niềm vui tiếp theo của họ nhé.

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 sẽ mở cửa từ 12 – 24/8/2016, tại Trung tâm Triển lãm số16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).