“Để tấm bằng Đại học không còn là trang sức”-Hội nghị Khoa học với Doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023

14/07/2023

Trong bối cảnh nhu cầu về nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, sinh viên ra trường lúng túng. Việc đào tạo định hướng nghề nghiệp đã trở thành một trong những vấn đề cấp bách và được các trường đại học quan tâm hàng đầu. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức “Hội nghị khoa học với doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023”

Hội nghị diễn ra ngày 14/7/2023. Hội nghị được chia làm hai phiên họp và tập trung vào việc thảo luận đưa ra các giải pháp để tăng cường đào tạo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đặc biệt, hội nghị lấy ý kiến từ các doanh nghiệp về nhu cầu nhân lực của họ và đưa ra những khuyến nghị cho Trường Đại học Nguyễn Trãi trong việc cập nhật chương trình đào tạo và các hoạt động hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tham gia hội nghị có sự hiện diện:

Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Trãi:

TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập-Hiệu trưởng nhà trường

TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó hiệu trưởng thường trực

– TS. KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó Hiệu Trưởng, Trưởng khoa Kiến trúc-Nội thất

-Th.S Trần Thị Lan-Phó Trưởng ban đào tạo và công tác sinh viên

– Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành

Lãnh đạo các tổ chức Hiệp hội, Tập đoàn, Công ty:

– Ông Hong Sung, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham)

– Ông Ko Sang Goo, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt tại Việt Nam (KOVIFA)

– Ông Phạm Tiến Vân, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Hàn

– Bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham)

Tiến sĩ Chong-Han Oh-Chủ tịch Công ty Horin company limited

– Ông Cho Soonhyoung – Phó Giám đốc Công ty du học HQTC Samsung

TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Với mục tiêu: Đầu tư, đào tạo công dân toàn cầu”, Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Hội nghị Khoa học với Doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023 để chúng ta thấy rằng sự bức xúc hiện nay của nền giáo dục hiện nay. Chúng ta có tới hàng trăm sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường không có việc làm vì do chất lượng đào tạo. Với ý nghĩa đó để đảm bảo cho sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi ra trường 100% có việc làm chất lượng cao và trong nghị quyết nhà trường đến 2025 Nhà trường phấn đấu chỉ số 31% sinh viên ra trường có thu nhập trung bình 10 ngàn USD/năm. Vì vậy, Trường Đại học Nguyễn Trãi chúng tôi chú trọng đem đến sự hài lòng cho sinh viên và cán bộ, giảng viên…”

Ông Hong Sung, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) phát biểu chúc mừng tại hội nghị

Ông Hong Sung, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) chia sẻ: “Hiện nay, với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, quan hệ 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Sự dịch chuyển của các công ty hàng đầu của Hàn Quốc vào Việt Nam với mức đầu tư lớn, điều đó đòi hỏi nhân sự chất lượng cao. Hội nghị ngày hôm nay là sự kiện kịp thời trong kinh tế toàn cầu hóa. Chúng tôi cố gắng hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Trãi trong đào tạo nguồn nhân lực để tấm bằng đại học không còn là “trang sức” mà sẽ là nguồn nhân lực thực tế có thể làm việc ngay sau khi ra trường…”

Tiến sĩ Chong-Han Oh-Chủ tịch Công ty Horin company limited phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó giám đốc Công ty kế toán ATC trình bày tham luận: “Nhu cầu đào tạo cử nhân ngành kế toán trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0”
Th.S Trần Thị Lan-Phó Trưởng ban đào tạo và công tác sinh viên trình bày đề án mô hình đào tạo định hướng ứng dụng-nghề nghiệp

Tại hội nghị, các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong đa lĩnh vực: Từ công nghệ thông tin, tài chính-kế toán, truyền thông, báo chí, du lịch.. đã chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình về nhu cầu nhân lực và đào tạo định hướng nghề nghiệp. Tại Hội nghị, Trưởng, Phó các khoa Trường Đại học Nguyễn Trãi cũng đã trình bày về các hoạt động đang được triển khai tại trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm.

Đại diện Lãnh đạo các Tập đoàn, công ty tham dự đã trình bày tham luận của mình trong tiến trình xây dựng khung chương trình đào tạo và triển khai thực tế của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Hội nghị là cơ hội để Trường Đại học Nguyễn Trãi được tri ân và giới thiệu thành tựu của mình đến các doanh nghiệp và Hiệp hội. Qua đó, Nhà trường mong muốn nâng cao uy tín và danh tiếng cũng như vị thế của trường trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội và doanh nghiệp. Tại hội nghị, TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trao tặng bằng tri ân cho các doanh nghiệp đối tác đã có nhiều đóng góp và đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua.

Th.S Nguyễn Thị Trang, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trình bày tham luận tại hội nghị
TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trao tặng bằng tri ân cho các doanh nghiệp đối tác đã có nhiều đóng góp và đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua.

Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề: Tài chính, kế toán, truyền thông, công nghệ thông tin… Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể hợp tác, chia sẻ và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đồng thời đưa những giá trị và kiến thức mới nhất vào đào tạo của trường. Thỏa thuận hợp tác này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước trong thời đại công nghệ 4.0

Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề: Tài chính, kế toán, truyền thông, công nghệ thông tin.
Tổ chức “Hội nghị Khoa học với Doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023” là một trong những hoạt động quan trọng và đặc biệt ý nghĩa của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Tổ chức “Hội nghị Khoa học với Doanh nghiệp về đào tạo định hướng nghề nghiệp năm 2023” là một trong những hoạt động quan trọng và đặc biệt ý nghĩa của Trường Đại học Nguyễn Trãi trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Các giải pháp được đưa ra tại hội nghị sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực có chất lượng cao. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)