Điểm danh 3 kiểu giảng đường nổi bật tại Đại học ứng dụng Nguyễn Trãi

08/03/2022

Là trường đại học tiên phong đào tạo công dân toàn cầu, áp dụng mô hình đào tạo đại học ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết), Đại học Nguyễn Trãi (NTU) làm nên thương hiệu uy tín với 3 kiểu giảng đường: Giảng đường văn hóa; Giảng đường doanh nghiệp; Giảng đường Quốc tế.

Với thế mạnh cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…nhờ mô hình đào tạo – đại học ứng dụng với 70% thực hành, 30% lý thuyết, doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo và tiếp nhận ứng viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường nên sinh viên Đại học Nguyễn Trãi được học tập, trải nghiệm kiến thức và kỹ năng gắn với thực tiễn và nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Từ đó giải quyết tốt bài toán thất nghiệp và làm trái ngành nghề sau khi ra trường. Cùng khám phá “Bộ ba giảng đường” nổi bật nhất tại NTU nhé.

NTU sở hữu 3 loại giảng đường nổi bật mà không phải trường đại học nào cũng có

Giảng đường văn hóa

Cũng như bao các trường đại học, cao đẳng khác, sinh viên Đại học Nguyễn Trãi luôn học tập trên giảng đường, đó là những tiết học văn hóa, chuyên ngành, kỹ năng…..Điều đặc biệt nhất, các lớp học tại NTU được trang bị hệ thống bàn ghế, máy chiếu, điều hòa, wifi “xịn sò”, hiện đại nhằm mang đến những buổi học chất lượng và thoải mái cho cả thầy và trò.

Giảng đường văn hóa còn là những phòng học đặc trưng văn hóa của mỗi ngành đào tạo như: Tiếng Nhật; tiếng Hàn; tiếng Anh; Quan hệ công chúng; Du lịch…..Các lớp học tiến Hàn thông minh tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm…. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trải nghiệm văn hóa đặc trưng các quốc gia cùng các thày cô giảng viên trong các Lễ hội Đa văn hóa; Lễ hội áo dài NTU hay Lễ hội văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc……….

Những lễ hội này không chỉ là sân chơi sáng tạo, lành mạnh cho sinh viên NTU còn là động lực giúp sinh viên tăng cường trải nghiệm và kết nối.

Tại giảng đường văn hóa NTU sinh viên được học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức từ các thày cô giảng viên tâm huyết

Giảng đường doanh nghiệp – Giảng đường ứng dụng

Nếu “Giảng đường văn hóa” là nơi học tập, trau dồi các môn cơ sở và chuyên ngành cũng như học tập nâng cao kỹ năng mềm thì “Giảng đường doanh nghiệp” hay còn gọi là giảng đường ứng dụng tại NTU lại phong phú hơn.

Bên cạnh những buổi học thực tiễn doanh nghiệp được mời đến giảng dạy và chia sẻ thì ngay từ khi là sinh viên năm nhất, sinh viên NTU đã có cả một “Học kỳ trải nghiệm”. Các bạn NTU vẫn tự hào rằng, khi bạn bè bằng tuổi cũng đang là sinh viên năm nhất còn đang lo lắng thi hết môn, học cải thiện, xin tiền bố mẹ sắm tết thì sinh viên NTU năm nhất đã được tham gia học kì trải nghiệm, trực tiếp các doanh nghiệp hợp tác đào tạo đến trường phỏng vấn và nhận sinh viên như MM Mega Market; Trung tâm ABA…….và sẵn sàng “cày đầy ví” cùng học kì trải nghiệm. Như vậy để thấy rằng sinh viên NTU năng động và có nhiều trải nghiệm cuộc sống.

Giảng đường doanh nghiệp không cố định trong nhà trường, đó còn là giảng đường thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đó là giảng đường doanh nghiệp tại Nhật Bản, Singapore nơi sinh viên NTU được trải nghiệm thực tế trong chương trình thực tập sinh hưởng lương hay còn gọi là Internship hưởng lương từ 06 tháng đến 1 năm ngay từ năm thứ 2 đại học với mức lương lên tới 29.000.000đ/tháng.

Tại giảng đường doanh nghiệp nước ngoài, sinh viên NTU có cơ hội tìm hiểu văn hóa các quốc gia phát triển, được giao lưu với người bản xứ và nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt sinh viên được trải nghiệm những công việc liên quan đến chuyên ngành của mình và quan trọng hơn điều bạn học hỏi được là những bài học của cuộc sống, hiểu và trân quý nhiều hơn giá trị của đồng tiền.

Sinh viên được trải nghiệm các hoạt động thực tiễn tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Giảng đường Quốc tế

Đại học Nguyễn Trãi tiên phong đào tạo công dân toàn cầu, sinh viên chuẩn đầu ra 2 ngoại ngữ, được tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản, Singapore từ 6 tháng -1 năm ngay từ năm thứ 2 đại học và có cơ hội tham gia chương trình liên kết đào tạo 2 + 2 giữa ĐHNT và các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản như Trường Đại học Đông Á; trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc như: Đại học Quốc gia Incheon; Đại học Gachon…. Nhà trường triển khai các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài triển khai nhiều hình thức học bổng để sinh viên có dịp trải nghiệm, khám phá văn hóa các Quốc gia mà mình yêu thích.

Cùng với đó, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động kí kết hợp tác đào tạo, hợp tác triển khai chương trình thực tập hưởng lương (Internship hưởng lương) tại Nhật Bản, Singapore và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục như: Giao lưu văn hóa cùng Quỹ đa văn hóa Hàn Quốc; Tổ chức Lễ hội áo dài NTU với sự tài trợ của Học viện Hermoso Deagu; Khai trương lớp học tiếng Hàn thông minh Visang – Koica – NTU (Tập đoàn Giáo dục Visang nhận tài trợ của quỹ hợp tác quốc tế Koica); Trường ĐH Nguyễn Trãi và Viện Thiết kế Busan (Hàn Quốc) hợp tác và khai trương Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB giúp sinh viên thực hành, va chạm và tiếp cận thực tiễn công việc đặc biệt, NTU vinh dự khi là trường đại học duy nhất trở thành viên của Hiệp hội Kocham Hàn Quốc (sở hữu hơn 7000 doanh nghiệp tại Việt Nam); Nhà trường kí kết hợp tác cùng Tập đoàn Grit Group Holdings Nhật Bản (Cơ hội làm việc tại 2000 doanh nghiệp Nhật) xứng đáng được mệnh danh là “Con đường nhanh nhất đến với Nhật Bản, Hàn Quốc”.

Sinh viên NTU được trải nghiệm văn hóa tại các Quốc gia phát triển như Singapore, Nhật Bản

Sở hữu 3 giảng đường đặc biệt: giảng đường văn hóa; giảng đường doanh nghiệp và giảng đường Quốc tế, NTU khẳng định chất lượng đào tạo gắn liền với mô hình thực tiễn và yêu cầu nhân sự khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Năm học 2020, Đại học Nguyễn Trãi xét tuyển các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh; Quản trị kinh doanh du lịch; Quốc tế học; Quan hệ công chúng; Tài chính ngân hàng; Kế toán; Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Kiến trúc; Thiết kế nội thất… Các hình thức tuyển sinh cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

+ Tốt nghiệp THPT;

+ Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên;

+ Điều kiện xét tuyển:

  • Dựa vào kết quả học tập của cả năm lớp 12. Cụ thể: Tổng ĐTB các môn học theo khối tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 12 ≥18.0
  • Hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 HK. Cụ thể tổng ĐTB các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển HK1, HK2 lớp 10 và lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 90
  • Hoặc dựa vào kết quả học tập của 3 HK. Cụ thể tổng ĐTB các môn học theo khối tổ hợp môn xét tuyển HK1, HK2 lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 54

Phương thức 2: Xét theo điểm kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Đăng kí xét tuyển tại NTU: https://xettuyen.daihocnguyentrai.edu.vn/