Định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh Trung học phổ thông Vũ Thê Lang

08/03/2022

Ngày 21/09/2017, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco phối hợp với Trường THPT Vũ Thê Lang – Việt Trì – Phú Thọ tổ chức chương trình “Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh khối 12. Chương trình đã phần nào giúp các em định hình được hướng đi đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời với muôn vàn ngã rẽ.

Chọn đúng nghề – bài toán thật sự quan trọng mà mỗi người trong chúng ta đều cần tìm ra cho mình đáp án. Đáp án đúng, cuộc đời sẽ nở hoa. Đáp án sai, chúng ta buộc phải làm lại từ đầu, mà cuộc sống này đôi khi sẽ không cho mình cơ hội. Do vậy, chọn đúng nghề ngay từ đầu là điều cần thiết mà một học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình và xem đó như một kỹ năng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam cho đến tận bây giờ, đã có rất nhiều thế hệ mà ở đó học sinh chọn đi sai đường nghề nghiệp. Người mê văn đi học kinh tế, người thích kinh tế đi học kỹ thuật, người thích hàng không lại đi học giáo viên… Không phải họ không có ước mơ, mà là những ước mơ của các bạn trẻ ấy vì một lý do nào đó đã không thể thực hiện được.

Hơn 250 em học sinh khối 12 của trường THPT Vũ Thê Lang hào hứng tham dự chương trình

Hiểu được điều đó, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco đã phối hợp với Trường THPT Vũ Thê Lang – Việt Trì – Phú Thọ để tổ chức chương trình “Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh khối 12 với mục đích duy nhất: Giúp các em đưa ra được định hướng đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Các bạn học sinh của trường THPT Vũ Thê Lang giao lưu cùng các bạn sinh viên của NTU

Cùng “warrm up” để khởi động chương trình

Tham dự chương trình, về phía trường THPT Vũ Thê Lang có sự hiện diện của NGND Vũ Thị Kim Hợp – Chủ tịch HĐQT – Phó Hiệu Trưởng; Thầy Nguyễn Quốc Lương – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) và Du học toàn cầu Ladeco có cô Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐQT; Thầy Nguyễn Chí Thu – Trưởng Đại diện LADECO Phía Nam; Thầy Lee IL Won – Đại diện trường Đại học từ Hàn Quốc… Cùng các giáo viên, cán bộ Trường THPT Vũ Thê Lang, đội ngũ cán bộ giảng viên NTU và hơn 250 em học sinh khối 12 của trường THPT Vũ Thê Lang.

Làm quen với các Thầy cô của hai trường

Tại chương trình, các Thầy cô của Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco đã giúp hơn 250 em học sinh khối 12 của trường hiểu rõ được mục đích của việc học hướng nghiệp trước khi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, các Thầy cô cũng đưa ra được những yếu tố tác động trực tiếp đến lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân như: định hướng sai lầm của phụ huynh, khó khăn về tài chính, tâm lý học theo đám đông của học sinh…

Chương trình giúp các em định hướng rõ ràng cho tương lai

Từ những yếu tố tác động đó, các Thầy cô đã giúp cho các em học sinh phương pháp để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách bằng cách cho các em tham gia làm bài trắc nghiệm nghề nghiệp dựa trên tính cách để từ đó hiểu rõ về trí tuệ nổi bật và nghề nghiệp mình nên lựa chọn.

Những thước phim nói về sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt mục tiêu đề ra

Không chỉ có lý thuyết khô khan, các Thầy cô trong đội ngũ tư vấn hướng nghiệp còn mang tới chương trình những thước phim ý nghĩa gây xúc động và tạo động lực cho các em cố gắng theo đuổi đam mê tới cùng.

Cùng nhau làm bài trắc nghiệp tính cách để lựa chọn ngành nghề phù hợp

Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, không thể không kể tới sự nhiệt tình, tận tâm của Ban giám hiệu, các Thầy cô giáo cùng sự phối hợp ăn ý của toàn thể các bạn học sinh khối 12 Trường THPT Vũ Thê Lang trong suốt quá trình diễn ra. Các Thầy cô đã không quản ngại thời tiết nắng nóng để cùng với cán bộ NTU đem tới cho các bạn học sinh những kiến thức định hướng nghề nghiệp bổ ích.

Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco hy vọng chương trình sẽ là bước đệm tạo nên mối quan hệ gắn bó với Trường THPT Vũ Thê Lang để từ đó NTU sẽ mang tới nhiều chương trình ý nghĩa cho học sinh trong thời gian sắp tới.