Đoàn sinh viên NTU tiếp theo lên đường tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản

08/03/2022

23 giờ tối qua 26/6/2019, đoàn sinh viên Đại học Nguyễn Trãi tiếp theo tham gia chương trình Thực tập sinh – Internship Nhật Bản đã chính thức lên máy bay bắt đầu cuộc hành trình tại “đất nước Mặt trời mọc”.

Cha mẹ, anh chị em họ hàng, bạn bè thân thiết của các em đã lặn lội từ quê hương xa xôi ra sân bay tiễn các em sinh viên lên đường. Đây cũng là một nguồn động viên vô cùng lớn giúp các em vững tin hơn trước khi lên đường. Về phía nhà trường có sự góp mặt của ThS. Trần Diễm Hằng – Trưởng khoa Du lịch, Đại học Nguyễn Trãi cùng các thầy cô giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Trước đó ít giờ, TS. Nguyễn Tiến Luận cũng có buổi gặp mặt với phụ huynh các em và dặn dò, động viên các em sinh viên trước khi lên đường.

Các bạn sinh viên lên đường lần này sẽ có 9 tháng trải nghiệm làm việc trong khách sạn 3 sao đạt chuẩn Quốc tế Rantei Hotel tại tỉnh Sendai, Nhật Bản với thu nhập lên đến 29.000.000 đồng/tháng. Đây hứa hẹn sẽ là một chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị đối với các em sinh viên và cũng đánh dấu một dấu ấn tiếp theo trong định hướng đào tạo Đại học ứng dụng, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cho các doanh nghiệp Nhật BảnHàn Quốc, giúp học sinh có việc làm thu nhập cao ngay sau khi ra trường.

Trước khi chia tay gia đình, thầy cô, bạn bè lên đường, bạn Hàm Hương (K18QTKD) đã không kìm nổi những dòng nước mắt xúc động, bạn có chia sẻ rằng :”Em cũng đã xác định sẽ lên đường nhưng cũng không nghĩ nó đến nhanh như vậy, phải chia tay gia đình, thầy cô, bạn bè để đến với một vùng đất xa lạ, em cũng không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng nhưng với sư động viên của mọi người em và các bạn sẽ cố gắng để có được 9 tháng ý nghĩa nhất tại Nhật Bản!!!”

Cùng nhìn lại những hình ảnh của cuộc chia tay đầy xúc động này nhé: