Đoàn thanh niên phát động chương trình hiến máu tình nguyện 2022 – 2023

19/12/2022
Thời gian:14/01/2023 07:30 - 14/01/2023 12:00
Hội trường tầng 4 - Trường Đại học Nguyễn Trãi số 28a, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
Giảng viên, Đoàn viên thanh niên, sinh viên và CBNV.

   Thực hiện Kế hoạch tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội. Chương trình kế  hoạch hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, năm học 2022-2023. Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Nguyễn Trãi 5/2/2008 – 5/2/2023. Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội của cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà Trường; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Nguyễn Trãi.

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, giảng viên, Đoàn viên Thanh niên, sinh viên về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh đẹp của Nhà trường đối với người dân trong các hoạt động xã hội, từ thiện.
– Giáo dục cho Đoàn viên Thanh niên và sinh viên Trường trong việc tham gia hoạt động xã hội, từ thiện có ý nghĩa nhân văn cao cả là hiến máu cứu người.
– Tổ chức thành công ngày hội hiến máu, phấn đấu đạt 10% tổng số Đoàn viên Thanh niên, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo; vân động được tối thiểu 100 người trực tiếp tham gia hiến máu.

II. THỜI GIAN THỰC HIỆN

– Thời gian: 7h30, Thứ 7 ngày 14/01/2023
– Địa điểm: Tại Hội trường tầng 4 – Trường Đại học Nguyễn Trãi, số 28 a,   Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông.

III. NỘI DUNG – BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1.Nội dung – điều kiện hiến máu

   1.1 Nội dung

Vận động đối tượng tham gia hiến máu: Cán bộ, đảng viên, các thầy cô giáo, công nhân viên và toàn thể  Đoàn viên Thanh niên, sinh viên nhà Trường, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

– Người tham gia hiến máu có đủ điều kiện về sức khỏe và được hưởng quyền lợi quy định tại (điểm 1.2 và điểm 2), có tinh thần tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

   1.2 Điều kiện hiến máu

– Tuổi: từ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với Nữ, và 60 tuối với Nam

– Cân nặng: Nữ từ 42 kg trở lên, Nam từ 45kg trở lên.

– Không có nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường truyền máu như: virus viêm gan B, virus viêm gan C, virus HIV, giang mai, sốt rét.

– Hoàn toàn tự nguyện hiến máu

* Những lưu ý khi tham gia hiến máu:

– Nên ăn nhẹ trước khi hiến máu

– Nên uống nhiều nước sau khi hiến máu.

* Quyền lợi của người hiến máu:
– Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
– Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được Bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.
– Phục vụ ăn uống nhẹ tại chỗ cho người hiến máu.- Hỗ trợ chi phí đi lại: bằng tiền mặt 50.000 đồng/người.
– Nhận quà tặng bằng hiện vật (hoặc các dịch vụ khám, chữa bệnh)
– Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

>>Đăng ký ngay tại ĐÂY.