Đoàn Thị Nên-Cô sinh viên Quản trị kinh doanh năng động và đam mê khởi nghiệp

30/05/2023

Trong cuộc sống của chúng ta, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ, cũng chẳng ai đạt được thành công mà không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố chính dẫn đến thành công. Nhà văn lớn người Trung Quốc Lỗ Tấn từng nói: “Trên đường thành công không có dấu chân của những người lười biếng”.

Đó cũng là những chia sẻ của Bạn Đoàn Thị Nên-Sinh viên lớp K19QTK khóa 19 ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Nguyễn Trãi vừa bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả xuất sắc. Đến với ngành Quản trị kinh doanh là một cái duyên và ấp ủ đam mê kinh doanh khởi nghiệp của cô học trò đến từ quê hương Bắc Giang. Là một sinh viên năng động, Đoàn Thị Nên đã chứng tỏ được năng lực và sự nghiêm túc của mình trong quá trình học tập ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, nỗ lực tìm tòi, học hỏi từ kiến thức lý thuyết trên giảng đường với sự năng động trong kinh doanh “Thực chiến” của cuộc sống, Cô đã hoàn thành xuất sắc đề án khởi nghiệp của mình với thành tích xuất sắc và được các thành viên trong Hội đồng bảo vệ đánh giá cao về nội dung, phương pháp thực hiện và có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Sinh viên Đoàn Thị Nên rạng rỡ cùng các bạn trong ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn sáng tạo, tiên phong đổi mới phương pháp bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, bằng cách bảo vệ đề án khởi nghiệp. Thay vì chỉ đơn thuần trình bày khóa luận, sinh viên sẽ được yêu cầu trình bày một đề án khởi nghiệp của mình. Phương pháp mới này sẽ cho phép sinh viên phát triển ý tưởng khởi nghiệp, biết cách viết một bản đề án hoàn chỉnh và trình bày trước Hội đồng. Có rất nhiều đề tài về các dự án kinh doanh mà em có thể lựa chọn để làm khóa luận tốt nghiệp của mình. Tuy nhiên sau khi tiếp xúc và tìm hiểu sâu về các dòng mỹ phẩm authentic từ các brand mỹ phẩm, em có đam mê và quyết định lựa chọn mỹ phẩm là lĩnh vực để khởi nghiệp. Đây không chỉ là bản đề án trên giấy để bảo vệ khóa luận mà em còn triển khai song song trong thực tế. Vì vậy em dành rất nhiều tâm sức cho đề án khởi nghiệp của mình”. Sinh viên Đoàn Thị Nên chia sẻ.

Sinh viên Đoàn Thị Nên hoàn thành đề án khởi nghiệp của mình với thành tích xuất sắc và được Hội đồng bảo vệ khóa luận đánh giá cao

Không chỉ dừng lại ở thành tích học tập, Bảo vệ đề án khởi nghiệp của mình thành công trước hội đồng và đạt kết quả xuất sắc. Cô sinh viên năng động Đoàn Thị Nên còn chứng tỏ được sự năng động, sáng tạo, vận dụng kiến thức trên giảng đường và khả năng khởi nghiệp của mình. Hiện tại, Cô là chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại một trung tâm tiếng anh ở Hà Nội. Những kiến thức ngành Quản trị kinh doanh mà Cô đã học được trên giảng đường là nền tảng vững chắc trong hành trang sự nghiệp và vận dụng vào công việc của mình.

Mọi sự đam mê, dám dấn thân cũng tạo nên quả ngọt, Sinh viên Đoàn Thị Nên đã thành lập 1 shop bán mỹ phẩm Authentic trên nền tảng số. Với đam mê và kiến thức chuyên môn Quản trị kinh doanh đã học trên giảng đường Đại học Nguyễn Trãi, Cô đã tận dụng các công cụ trực tuyến để quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng. Nhờ vào sự chăm chỉ và kỹ năng quản lý, Shop mỹ phẩm online của Đoàn Thị Nên ngày càng phát triển và được nhiều người yêu thích.

Năng động, nhiệt huyết tham gia các hoạt động phong trào tạo động lực để sinh viên Đoàn Thị Nên thực hiện đề án khởi nghiệp của mình

Đoàn Thị Nên là một ví dụ điển hình cho sinh viên khởi nghiệp thành công của các sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi. Với môi trường học tập sáng tạo và năng động, Sinh viên của trường đều được khuyến khích phát triển khả năng bản nhân và hướng tới mục tiêu trở thành những nhà quản trị có đóng góp tích cực cho xã hội. Hy vọng rằng, thành tích của Đoàn Thị Nên sẽ truyền cảm hứng cho các sinh viên khác trong việc tìm kiếm và đạt được những mục tiêu của mình.

“Mình chọn Trường Đại học Nguyễn Trãi chỉ đơn giản là học đi đôi với hành. Chương trình giảng dạy của trường phù hợp với mong muốn của những người năng động, khám phá, tìm tòi và khẳng định bản thân. Mình đã học những kiến thức tổng quan từ Thầy, Cô và vận dụng vào thực tế trải nghiệm cuộc sống, từ những công việc làm thêm, những cơ hội tiếp xúc tại doanh nghiệp. Những điều này Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và trải nghiệm thực tế- Hãy thúc đẩy bản thân, bởi vì không ai khác có thể làm điều đó tốt hơn bạn.”

Thật vậy, Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn cam kết đào tạo sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo và khởi nghiệp có tầm nhìn toàn cầu, có khả năng thích nghi với thị trường kinh tế đang phát triển nhanh chóng hiện nay. Chúng ta luôn tự hào về những đóng góp của các sinh viên năng động, như Đoàn Thị Nên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đưa ra những giải pháp kinh doanh mới trong nền kinh tế số và thế giới phẳng toàn cầu./.

Ban truyền thông NTU (Thực hiện)