Doanh nghiệp hỗ trợ việc làm cho tân sinh viên NTU

08/03/2022

Thực hiện mô hình đào tạo gắn kết cùng doanh nghiệp, hưởng ứng năm “Vì việc làm của sinh viên”, Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) ký kết hợp tác với 100 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên.

hop-tac-dao-tao8

Đại diện VPBank ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với NTU

 Tham gia chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng với NTU gồm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Truyền thông, Xây dựng, Thương mại và Dịch vụ, Công nghệ thông tin … như Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu ADT, VPBank, VietBank, ViettinBank, Công ty CP Công nghệ HTTP Việt Nam …

Tất cả các doanh nghiệp tham gia hợp tác với NTU đều kỳ vọng mô hình đào tạo mới của NTU sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả bài toán về chất lượng nguồn nhân lực hiện nay.

Bà Trương Thị Hoa – Phó Giám đốc Công ty Thương mại và Xuất khẩu ADT chia sẻ, chương trình đào tạo của NTU giúp sinh viên cọ xát với thực tế. Một số kỹ năng mềm hoàn toàn có thể đào tạo từ môi trường doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ đào tạo bởi vì tất cả những cái học trên trường là một phần còn học ở thực tế là chủ yếu, nhất là các kỹ năng.

Bà Hoa cũng cho biết thêm: “Nếu trường làm được theo mô hình, sáng đi học chiều đi làm điều đấy rất là tuyệt vời. Thứ nhất các em có được các kỹ năng. Khi nào các em ra trường, các em có thể hòa nhập làm các công việc. Sau khi các em ra trường, ví dụ là công ty tôi có thể tuyển dụng các em vào các vị trí phù hợp. Và đấy là điều tuyệt vời cho cả trường đại học và cho doanh nghiệp.”

Là một trong những doanh nghiệp hợp tác với Tập đoàn LADECO cũng như trường Đại học Nguyễn Trãi từ vài năm nay, Ngân hàng VPBank luôn tạo điều kiện cho sinh viên NTU thực tập tại các chi nhành ngân hàng. Nhiều sinh viên sau khi ra trường còn có cơ hội tiếp tục làm việc tại đây.

Nhận xét về mô hình đào tạo của NTU, ThS.Doãn Anh Tuấn – Giám đốc khách hàng doanh nghiệp VPBank nhận định: Mô hình đào tạo kép là mô hình nhằm giúp cho các sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi nói riêng và có thể nhân rộng ra là sinh viên tất cả nói chung sẽ có một kiến thức thực tế và có một mối quan hệ chặt chẽ với các cộng đồng doanh nghiệp. Sau đó, ngay khi tốt nghiệp các em sẽ có cơ hội kiếm được việc làm một cách nhanh nhất.

IMG_2957

Được đào tạo theo mô hình gắn kết cùng doanh nghiệp, cử nhân NTU luôn tự tin làm việc ở bất cứ môi trường nào

Bên cạnh việc tạo điều kiện giúp tân sinh viên đến doanh nghiệp thực tập và làm việc, hằng năm NTU còn có chính sách học bổng dành cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau.

Phát biểu tại buổi lễ kí kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng diễn ra vào tháng 7 vừa qua, TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT NTU nhấn mạnh: “Chúng ta kết nối với nhau giữa Nhà trường và Doanh nghiệp như một ngôi nhà chung. Chúng tôi sẽ cam kết các quý vị gửi con em của các quý vị cho nhà trường chúng tôi sẽ cấp học bổng từ 20 – 30% cho các em. Nếu các em phấn đấu tốt có thể trở thành những đảng viên trong nhà trường. Nếu tốt nữa, Nhà trường sẽ giữ các em lại để phát triển thêm cho các em trở thành những người đồng nghiệp như chúng tôi.”

NTU