Doanh nghiệp Nhật Bản hài lòng với thực tập sinh Trường Đại học Nguyễn Trãi – Việt Nam

12/01/2023

Hai bạn sinh viên Nguyễn Quốc Hùng và Phạm Văn Đức K20NNN2 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tham gia chương trình Internship hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Emotion Dining tại thành phố Noshiro được doanh nghiệp hài lòng và xuất hiện trên báo chí Nhật Bản.

Công ty Emotion Dining – Nhật Bản kinh doanh chuỗi cửa hàng ăn uống tại thành phố Noshiro- tỉnh Akita đã tiếp nhận 2 thực tập sinh người Việt Nam là sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi làm việc tại nhà hàng Izakaya và nhà hàng Teppan Kukan Enishi.

Sinh viên NTU thực tập tại chuỗi nhà hàng Emotion Dining

Bếp trưởng Chuỗi cửa hàng Emotion Dining tại thành phố Noshiro – tỉnh Akita – Nhật Bản, ông Chihiro Yanagiya (43 tuổi) chia sẻ: “Hai sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi, Việt Nam có ý thức rất cao, nhiệt tình trong công việc, thực sự rất tuyệt vời. Tôi nghĩ người Nhật cũng học được rất nhiều điều từ các em. Cả hai em đều có tính cách lạc quan thân thiện nên đều muốn mọi người khi gặp ở cửa hàng hay ngoài đường phố thì hãy mở lời chào hỏi nhau.”

“Hai sinh viên sử dụng chế độ làm việc tại Nhật và quy đổi tín chỉ học tại trường, một tuần làm việc 10 giờ và sẽ làm trong vòng 01 năm. Các em có thể đọc được hán tự, và cho biết rất thích phim hoạt hình Nhật Bản như One piece”.

Bạn Nguyễn Quốc Hùng có chia sẻ: ”Em cũng đang phân vân lựa chọn trở thành giảng viên tiếng Nhật hay trở thành đầu bếp. Em cám ơn mọi người ở Iki đã tận tình chỉ bảo cho em và em mong rằng sẽ có thật nhiều trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều khi tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương của trường Đại học Nguyễn Trãi”.

Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi xuất hiện trên báo chí Nhật Bản

Bạn Văn Đức chia sẻ: “Em muốn được nâng cao trình độ tiếng Nhật và em cũng hứng thú với việc nấu ăn. Được tham gia thực tập tại Nhật Bản – một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới về dịch vụ. Sau khi kết thúc chương trình thực tập và hoàn thành chương trình học tại Đại học Nguyễn Trãi em muốn quay trở lại Nhật Bản làm việc”.

Sinh viên NTU tự tin trải nghiệm văn hóa tại Nhật Bản

Năm học 2021-2022 cũng là năm Chính phủ Nhật Bản mở cửa trở lại để chào đón các sinh viên Việt Nam đi du học tự túc, theo chương trình học bổng và đi internship. Trong năm học này, Nhà trường đã hoàn thành thủ tục cho nhiều sinh viên đi học tại Nhật Bản, tham gia internship hưởng lương; trao đổi sinh viên và liên kết đào tạo 2+2.

Phía doanh nghiệp nước ngoài có nhiều thiện cảm với thực tập sinh NTU

Tại Việt Nam, Trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học ở Việt Nam tiên phong ứng dụng mô hình đào tạo kép gắn liền và đồng hành cùng doanh nghiệp theo chuẩn mô hình đào tạo của các quốc gia có nền giáo dục phát triển: Đức, Hàn, Nhật, Úc. Với mô hình giáo dục này, sinh viên theo học từng modull học phần, tham gia các chuyên đề, dự án bao gồm lý thuyết với 70% thực hành tại trường và doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa doanh nghiệp không mất cho phí đào tạo lại nhân sự.

Trong bài báo có một số đoạn chú ý sau:
“粋の料理長 ,柳谷千尋 さん(43)は「ベトナム 学生2人は仕事に対す る意識が高く、熱量もす ごい。日本人が見習うこ とがたくさんあり、同年 代のバイトにもいい刺激 になっている。2人とも 気さくな性格なので、店 やまちで見掛けたら気軽 に声を掛けてほしい」と話している。”
“2人は日本で働いて単 位が取得できる制度を活 用し、週40時間勤務で1 年間従事する。ともに漢 字の読み書きができ、「ワ 「ンピース」など日本のアニメが大好きだという。 グエンさんは「日本語 の教師と調理師のどちら がいいか悩んでいる。粋ンターンでベトナム人留 の人たちは詳しくいろん なことを教えてくれるの で安心する。 日本でいろ んなことを吸収したい」、ファムさんは「日本語の レベルを上げたい。 料理 にも興味がある。日本の サービスは世界一。 能代で本当のサービスを学 び、将来は日本で働きた い」と目を輝かせる。”

Một số hình ảnh của hai bạn sinh viên Nguyễn Quốc Hùng và Phạm Văn Đức K20NNN2 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tham gia chương trình Internship hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Emotion Dining tại thành phố Noshiro được doanh nghiệp hài lòng và xuất hiện trên báo chí Nhật Bản.