Doanh nghiệp “săn” sinh viên NTU ngay trong Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

08/03/2022

Với thành tích học tập nổi bật và đạt số điểm gần như tuyệt đối trong lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp của khoa Kế toán – Trường đại học Nguyễn Trãi, sinh viên Vũ Ngọc Hoa và Phạm Ngọc Nam được đại diện Công ty Cổ phần Misa và Công ty CPĐT Thương mại G9 Việt Nam tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ tốt nghiệp.

Ngày 10/6/2016, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã chính thức khai mạc Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp 2016 nhằm đánh dấu bước trưởng thành và nhìn nhận kết quả học tập mà các em sinh viên đã nỗ lực đạt được trong suốt thời gian trên giảng đường. Ngay sau khi lễ khai mạc kết thúc, Kế toán là khoa đầu tiên “xông đất” đợt bảo vệ KLTN.

IMG_0978

Đại diện các doanh nghiệp tham gia Lễ bảo vệ tốt nghiệp 

Đến dự lễ bảo vệ không chỉ có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong khoa mà còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Misa và Công ty CPĐT Thương mại G9 Việt Nam.

Trong suốt 150 phút bảo vệ khóa luận, sinh viên phải trải qua hai phần: thuyết trình và trả lời phản biện từ phía Hội đồng chấm điểm. Hầu hết các doanh nghiệp tham dự đều ấn tượng với cách giải quyết vấn đề và phong cách trình bày tự tin của sinh viên Đại học Nguyễn Trãi.

IMG_1045

Bà Trần Thị Thúy Nga đưa ra nhận xét, đánh giá về KLTN của sinh viên khoa Kế toán

Lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ bảo vệ khóa luận của khoa Kế toán, bà Trần Thị Thúy Nga – đại diện Công ty Cổ phần Misa cho biết, phía doanh nghiệp đang cần đẩy mạnh các kế hoạch kinh doanh nên không giới hạn về số lượng tuyển dụng. Vì vậy, trong quá trình theo dõi sinh viên bảo vệ, công ty có thể đưa ra quyết định tiếp nhận ngay lập tức. Bà Nga cũng vui mừng cho biết, các bạn sinh viên khoa Kế toán trường Đại học Nguyễn Trãi rất phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty, vì vậy ngay khi kết thúc phần trình bày khóa luận của mình, sinh viên Phạm Ngọc Nam đã được tiếp nhận ngay lập tức.

Cũng như Công ty Cổ phần Misa, đại diện tuyển dụng G9 Việt Nam lần đầu có mặt trong Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Đại học Nguyễn Trãi. Bà Từ Thị Thủy – Đại diện doanh nghiệp chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng với sinh viên Vũ Ngọc Hoa về thành tích học tập cũng như khả năng thuyết trình lưu loát, tự tin, đề tài mà em đưa ra được giải quyết triệt để mọi vấn đề còn tồn tại. Vì vậy, tôi rất mong muốn được tiếp nhận sinh viên này vào làm việc và cống hiến cho công ty G9 Việt Nam.”

Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chính là cơ hội để sinh viên thể hiện được khả năng của mình trước nhà tuyển dụng, đồng thời cũng là cơ hội để chứng minh sự hiệu quả của mô hình giảng dạy đại học ứng dụng mà trường Đại học Nguyễn Trãi đã và đang theo đuổi.

IMG_1062

Sinh viên Phạm Ngọc Nam – K12 KTO được công ty Misa tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ

Không giấu nổi cảm xúc vui mừng khi được doanh nghiệp Misa tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, sinh viên Phạm Ngọc Nam – K12 KTO chia sẻ: “Chính mô hình đào tạo với 30% lý thuyết, 70% thực hành và cơ hội được thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp ngay từ năm thứ 2 đại học đã giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức thực tế. Đây cũng là động lực giúp chúng em tự tin chứng tỏ năng lực trước hội đồng bảo vệ và trước các doanh nghiệp tuyển dụng. Được công ty Misa tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ khiến em rất vui mừng nhưng cũng không khỏi lo lắng vì không biết bản thân mình có đáp ứng được yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng hay không”.

IMG_1065

Sinh viên Vũ Ngọc Hoa không giấu nổi cảm xúc vui mừng

Còn với sinh viên Vũ Ngọc Hoa, việc được nhận vào làm việc tại công ty G9 Việt Nam là phần thưởng to lớn vượt ngoài sự mong đợi của em: “Trước lúc bảo vệ em không nghĩ mình sẽ là người được nhà tuyển dụng lựa chọn, vì vậy đây là điều quá tuyệt vời với em. Để có được điều này hoàn toàn là nhờ vào định hướng giáo dục của nhà trường và công lao dạy dỗ của các thầy cô. Em tin những khóa sau với điều kiện học tập tốt hơn, các em sẽ còn nhận được những kết quả tốt hơn chúng em rất nhiều”.

Hiện nay, tình trạng cử nhân ra trường không tìm được việc làm đang trở thành vấn đề nổi cộm trong xã hội. Để giải quyết bài toán này, trường Đại học Nguyễn Trãi đã áp dụng mô hình đào tạo Đại học ứng dụng trên nền tảng công nghệ hiện đại. Đại học Nguyễn Trãi cũng là một trong số ít những trường thực hiện tốt việc kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, từ nội dung chương trình giảng dạy, nơi thực tập đến tạo việc làm cho sinh viên. Với mô hình này, trường Đại học Nguyễn Trãi tự tin cam kết 90% sinh viên ra trường sẽ tìm được việc làm ưng ý.