Độc đáo với bài thi “Lễ hội Tết xưa của người nông dân Bắc Bộ”

08/03/2022

Sáng ngày 15 tháng 1, lớp Quan hệ công chúng K15 – Khoa Truyền thông và Phát triển trường ĐH Nguyễn Trãi tổ chức bài thi giữa kỳ môn Lí thuyết Truyền thông với chủ đề  “Lễ hội Tết xưa của người nông dân Bắc Bộ”.

Khác với hình thức thi lý thuyết thông thường, bài thi của lớp Quan hệ công chúng được tổ chức dưới hình thức sự kiện mà những người đứng ra tổ chức chính là các bạn sinh viên năm thứ Nhất.

 

tet-xua
Đến với Lễ hội Tết Xưa, khách tham dự có thể thưởng thức văn hóa trà của người Việt xưa, được tận tay trải nghiệm gói và luộc bánh chưng, được nghe giới thiệu về mâm cơm người Việt dịp Tết hay cũng có thể hòa mình vào các trò chơi dân gian đầy thú vị.

tet-xua1

Bàn trà với chõng che, điếu cày, ấm trà nghi ngút khói, nhấp môi miếng kẹo dồi lạc xua đi vị chát của trà. Bàn trà được mô phỏng sinh động, chân thực làm sống dậy những hồi ức tuổi thơ biết bao người..

tet-xua2

Miếng trầu là đầu câu chuyện – một nét đẹp trong phong tục cổ truyền của người Việt Nam

tet-xua3

Đoàn Tình nguyện viên quốc tế rất thích thú khám phá phong vị Tết xưa của Việt Nam

tet-xua4

Chiếu gói bánh chưng : khách tham dự được tận tay thử gói bánh chưng truyền thống Việt Nam với lá dong, trải nghiệm cảm giác chờ đợi nồi bánh chưng đang sục sôi ấm nóng dưới cái se lạnh đầu xuân

tet-xua5

tet-xua8

tet-xua9

tet-xua7Chiếu chơi Ô Ăn Quan, trò chơi gắn liền với tuổi thơ trẻ em vùng quê

tet-xua11

Giới thiệu về mâm cơm Tết cổ truyền với các món ăn tuy giản đơn nhưng lại chứa đựng triết lí về cuộc sống sâu sắc, nổi bật bản sắc văn hóa Bắc Bộ xưa

Màn Hội là những trò chơi dân gian quen thuộc như nhảy dây, ném lon, nhảy lò cò, bịt mắt bắt dê… thu hút đông đảo người tham gia chơi .

tet-xua12

Kết thúc Lễ Hội tết xưa của cô và trò khoa Truyền thông và phát triển là những món quà handmade gửi tặng những vị khách tham dự, đây cũng chính là lời chúc mừng năm mới chân thành nhất của những sinh viên khoa Truyền thông và Phát triển trường ĐH Nguyễn Trãi, mừng xuân Bính Thân 2016.
tet-xua10

Huyền Bê
Ảnh: Truyền thông NTU