Đối thoại sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản-Nơi suy nghĩ và mong muốn của sinh viên được thực hiện

23/05/2023

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường Đại học Nguyễn Trãi, đã tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1 và đối thoại với sinh viên học kỳ 2 năm học 2022-2023 vào sáng ngày 23/5/2023. Buổi đối thoại đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và giảng viên trong khoa, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển chất lượng giáo dục của trường.

Tham dự lễ sơ kết có sự góp mặt của:

• TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường
  • Th.S Nguyễn Diệu Linh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản
  • Cán bộ, Giảng viên, Đại diện Ban đào tạo cùng đông đảo sinh viên trong khoa tham dự
Buổi sơ kết học kỳ 1 và đối thoại sinh viên được đông đảo sinh viên khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản tham gia

Buổi lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023 là dịp để giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đánh giá kết quả học tập của mình thời gian qua và tìm ra những điểm còn hạn chế để cải thiện trong học kỳ 2. Đặc biệt, trong cuộc đối thoại với sinh viên các giảng viên trong khoa đã lắng nghe ý kiến và phản hồi của sinh viên về chất lượng giảng dạy và các hoạt động hỗ trợ học tập, từ đó đưa ra những phương án cải thiện để tối đa hóa hiệu quả học tập của sinh viên.

Th.S Nguyễn Diệu Linh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản báo cáo kết quả công tác giảng dạy trong học kỳ 1 và phương hướng học kỳ 2 năm học 2022-2023

Tại lễ sơ kết, ThS. Nguyễn Diệu Linh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã báo cáo công tác giảng dạy và kết quả học tập của sinh viên trong học kỳ 1 và đưa ra kế hoạch giảng dạy và học tập trong học kỳ 2. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã đạt được những thành quả nhất định trong công tác học tập và giảng dạy, theo đó có 5 sinh viên đạt thành tích xuất sắc, 12 sinh viên đạt thành tích giỏi trong học tập. Ngoài ra, Khoa còn biểu dương, đề nghị khen thưởng những sinh viên có thành tích, tích cực tham gia trong hoạt động phong trào tập thể, các câu lạc bộ. Kế hoạch trong học kỳ 2 được Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đưa ra ngoài việc chú trọng công tác giảng dạy khoa còn tập trung nhiều hoạt động ngoại khóa và sự kiện quan trọng như: Tham gia lễ hội đa văn hóa; cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Nhật; giao lưu nghệ thuật giữa trường và Đại học KunJang-Hàn Quốc; cuộc thi sinh viên khởi nghiệp…

TS. Nguyễn TIến Luận-Hiệu trưởng nhà trường động viên các em sinh viên cố gắng hoàn thành mục tiêu học tập trong học kỳ 2

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tiến Luận xúc động chia sẻ: “Thầy chân thành cảm ơn các em sinh viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong học kỳ 1, Học ngôn ngữ Nhật Bản là các em đã chuẩn bị 1 tâm thế vững chắc, 1 hành trang bước vào tương lai với nhiều cánh cửa rộng mở đang chờ đón các em, các em có thể lựa chọn du học tại Nhật Bản hoặc 1 nước mà các em yêu mến. Trong học kỳ 2 các em cố gắng phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, chúc các em thành công”

Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào được tuyên dương khen thưởng tại buổi sơ kết

Lễ sơ kết học kỳ 1 và đối thoại với sinh viên học kỳ 2 năm học 2022-2023 của khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều giá trị cho sinh viên và giảng viên. Buổi đối thoại với nhiều nội dung được nêu ra để giảng viên và sinh viên cùng tìm ra giải pháp tích cực trong dạy và học của khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản và đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường Đại học Nguyễn Trãi./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)