Đối thoại sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh: Tương tác để đổi mới

26/05/2023

Tương tác để đổi mới là chủ đề chính và xuyên suốt buổi đối thoại sinh viên và sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023 của Khoa Quản trị kinh doanh-Trường Đại học Nguyễn Trãi được tổ chức ngày 25/5/2023. Buổi  đối thoại có sự tham gia của toàn bộ giảng viên khoa Quản trị kinh doanh cùng đông đảo sinh viên đến từ các lớp học trong khoa.

Tham dự buổi đối thoại có sự hiện diện của:

  • TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường
  • Ông Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành
  • NCS, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh
  • Th.S Đào Thị Nhâm-Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh
  • Ông Trần Tuấn Linh-Giám đốc Viện Khởi nghiệp sáng tạo

NCS, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh chủ trì buổi sơ kết đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình học tập của sinh viên trong học kỳ 1 và đưa ra kế hoạch học tập hoạt động ngoại khóa và thực tế môn học trong học kỳ 2. Trong học kỳ 1 vừa qua Khoa Quản trị kinh doanh đã đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

Buổi sơ kết học kỳ 1 và đối thoại sinh viên học kỳ 2 khoa Quản trị kinh doanh thu hút sự tham gia đông đảo của Giảng viên và sinh viên trong khoa
Th.S Đào Thị Nhâm-Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh khia mạc lễ sơ kết

Trong buổi đối thoại, NCS, Th.S Phạm Văn Minh đã cập nhật thông tin về các hoạt động của khoa và các kế hoạch trong học kỳ 2 năm học 2022-2023. Trong đó chú trọng vào việc thành lập các câu lạc bộ nhằm khuyến khích sinh viên năng động trong hoạt động ngoại khóa, vận dụng kiến thức, kỹ năng lý thuyết vào triển khai các dự án thực tế.

NCS, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trình bày sơ kết công tác trong học kỳ 1 và đối thoại sinh viên học kỳ 2 năm học 2022-2023

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Học Quản trị kinh doanh là bước khởi đầu để các em học tập, quản trị thời gian của mình. Từ kiến thức đã học, các em vận dụng trong tư duy khởi nghiệp trong tương lai, là những giám đốc doanh nghiệp trong thực tế. Các em hãy đồng hành với nhà trường để chúng ta cùng nhau thực hiện ước mơ của mình. Chúc các em thành công và phát huy hơn nữa khả năng của mình đạt thành tích cao trong học tập học kỳ 2 này…”

TS. Nguyễn Tiến Luận phát biểu tại buổi lễ sơ kết và động viên các em sinh viên tự tin học tập để đạt thành tích cao nhất trong học kỳ 2

NCS, Th.S Phạm Văn Minh cho biết, buổi sơ kết và đối thoại là những hoạt động quan trọng giúp giảng viên và sinh viên của khoa cùng nhau đánh giá tình hình học tập và phát triển bản thân. Trong học kỳ 2 năm học 2022-2023 Khoa Quản trị kinh doanh chú trọng hơn đến công tác giảng dạy và đào tạo sinh viên, trong đó thực hiện việc đổi mới phương pháp bảo vệ khóa luận tốt nghiệp truyền thống sang để sinh viên trình bày đề án khởi nghiệp của mình. Mặt khác, khoa Quản trị kinh doanh xây dựng khung đào tạo chuyên sâu cho sinh viên lựa chọn là Digital Marketing và Quản trị khởi nghiệp, kế hoạch trong tháng 6 khoa sẽ tổ chức hội thảo ký kết với doanh nghiệp lớn để đưa sinh viên thực tế và học tập ngay tại doanh nghiệp, thực hành bài thi thật trên sản phẩm của doanh nghiệp và theo yêu cầu của khách hàng.

“Tham gia câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp là bước đầu để các bạn tự tin hơn và định vị được bản thân trong hành trình khởi nghiệp của mình trong tương lai” Ông Trần Tuấn Linh-Giám đốc Viện Khởi nghiệp sáng tạo đánh giá
Đông đảo sinh viên hào hứng đăng ký tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp bằng cách quét mã QR code

Trong buổi đối thoại, Ông Trần Tuấn Linh-Giám đốc Viện khởi nghiệp sáng tạo cũng đã trình bày trước toàn khoa về kế hoạch thành lập và ra mắt Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Nguyễn Trãi, qua đó sinh viên yêu thích khởi nghiệp và kinh doanh tham gia vào câu lạc bộ. Trước mắt, sinh viên đăng ký tham gia bằng cách quét mã QR code và lên kế hoạch kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB.

Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tham gia đối thoại đặt câu hỏi cho giảng viên

Sinh viên cũng đã đưa ra những câu hỏi thắc mắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa và được các giảng viên trả lời nhanh chóng kịp thời. Đây là cơ hội để sinh viên được trao đổi và thảo luận với giảng viên khoa về những thắc mắc và vấn đề trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển bản thân.

NCS, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trao tặng giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1
NCS, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh tặng giấy khen cho sinh viên giỏi trong học kỳ 1 vừa qua

Qua buổi sơ kết và đối thoại, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Nguyễn Trãi đang đưa ra những nỗ lực để cải thiện chất lượng giảng dạy và học tập, giúp cho sinh viên có cơ hội phát triển tốt hơn, vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, trong tương lai sẽ trở thành những nhà lãnh đạo quản trị doanh nghiệp giỏi và có năng lực trong quản lý điều hành./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)