“Đột nhập” tiết học “ĐỘC – LẠ” của khoa Truyền thông và Phát triển

08/03/2022

Học mà như chơi, học mà sinh viên được thỏa sức “làm chủ” học mà các thầy cô, khách mời được nghe hát, xem nhảy, được đấm lưng, bóp vai…và có những giây phút mỉm cười sảng khoái. Tưởng chừng như đó không phải là một buổi học, ấy vậy mà đó lại là những tiết học “thường như phố huyện”  mà các bạn sinh viên khoa Truyền thông và Phát triển vẫn thường trải qua.

Chắc chắn, không chỉ riêng tôi mà tất cả những ai tham dự buổi học của khoa Truyền thông và Phát triển ngày 3/11 vừa qua đều thốt lên rằng: rõ ràng đây không phải là một buổi học, mà là một buổi hội thảo, một buổi “free style” để các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo. Ấy thế mà đó lại là một buổi học không thể “chính quy” hơn.

dsc_2025

dsc_2027

Một buổi học mà lý thuyết chỉ chiếm 30%

Tại sao ư? Trong buổi học ấy, các bạn sinh viên vẫn học lý thuyết, vẫn nắm bắt được bài học nhưng bằng phương pháp cực kỳ ĐỘC và LẠ đó là lý thuyết chỉ chiếm 30%, 70% còn lại dành cho thực hành. Nếu bạn còn mơ hồ về mô hình đại học ứng dụng thì buổi học này sẽ giúp bạn “khai sáng” hoàn toàn. Cần nói thêm, đây cũng là tiết học tiêu biểu mà khoa Truyền thông và Phát triển đăng ký để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đây theo chủ trương từ Ban giám hiệu nhà trường. Chính vì vậy, trong buổi học này không chỉ có giảng viên, sinh viên mà còn có các Thầy, Cô trong Ban giám hiệu nhà trường, và đặc biệt là sự xuất hiện của 3 khách mời đang làm việc trong lĩnh vực báo chí mà khoa Quan hệ công chúng mời về nhằm tạo sự sinh động, thực tế cho môn học.

dsc_2035

70% còn lại là thực hành do chính sinh viên làm chủ

“PR – Chuyện nghề viết” là chủ đề chính của buổi học mà khoa tổ chức. Trong buổi học đó, các bạn sinh viên được tiếp cận với rất nhiều kiến thức, từ lý thuyết PR nội bộ là gì? PR nội bộ đóng vai trò như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp? Một người làm PR nội bộ cần hội tụ những tố chất nào? Cho tới những kiến thức không thể thực tế hơn về PR – Chuyện nghề viết qua sự chia sẻ của những khách mời.

dsc_2043

Biên tập viên Mỹ Hạnh của kênh VTV4 với 16 năm kinh nghiệm trong nghề

Đó là Biên tập viên Mỹ Hạnh của kênh VTV4 với 16 năm kinh nghiệm trong nghề. Cô Mỹ Hạnh đã cho các bạn sinh viên bức tranh toàn cảnh về công việc của 1 BTV truyền hình làm thời sự đối ngoại, đồng thời cũng cho các bạn biết được sự khác nhau giữa cách viết cho truyền hình với báo giấy, báo mạng hay phát thanh. Đó đều là những thực tế công việc mà BTV Mỹ Hạnh đúc kết lại qua 16 năm làm việc.

dsc_2054

Freelancer Hương Giang với những chiến dịch PR thành công cho các thương hiệu nổi tiếng

Đó còn là Freelancer Hương Giang với những chiến dịch PR thành công cho các thương hiệu nổi tiếng như: bánh trung thu Long Đình, các dự án bất động sản củaVinGroup…Mặc dù là một Freelancer tự do nhưng những kinh nghiệm về nghề viết mà cô Hương Giang có được trong suốt 15 năm qua quả thực khiến các bạn sinh viên ngưỡng mộ. Đặc biệt, những gì mà cô Hương Giang đang làm đều là những chiến dịch PR cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

dsc_2064

Và Tiến sĩ Hoàng Anh sở hữu Facebook cá nhân với lượng follow cực khủng

Và một gương mặt vô cùng quen thuộc với các bạn sinh viên NTU – Thầy Hoàng Anh. Mặc dù Thầy Hoàng Anh không phải là người trong nghề báo nhưng ngôn ngữ viết của Thầy lại vô cùng phong phú. Hiện thầy đang sở hữu Facebook cá nhân với lượng follow cực khủng. Trong buổi học của khoa Truyền thông và Phát triển, Thầy đã có những chia sẻ về cách viết cho facebook sao cho hấp dẫn, vừa ẩn chứa nội dung mà người đọc cần, vừa gây sốc, vừa gây ra những ý kiến trái chiều…

dsc_2039

dsc_2050

Không thể thiếu những giây phút thư giãn, những tiếng cười sảng khoái

Một buổi học 5 tiết nhưng lại chứa đựng quá nhiều kiến thức thực tế. Đào tạo theo mô hình Đại học ứng dụng là đây chứ là đâu.

dsc_2081

Cô và trò khoa Truyền thông và Phát triển đã có buổi học vô cùng thành công