Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Du học nghề, định cư tại Đức – Cơ hội lớn cho nhân lực trẻ Việt Nam

Du học nghề, định cư tại Đức – Cơ hội lớn cho nhân lực trẻ Việt Nam

08/03/2022

Sáng 3/4/2021, tại trụ sở Báo Tiền Phong diễn ra buổi Tọa đàm “Học nghề – làm việc – định cư tại CHLB Đức”. Tham gia trao đổi, chia sẻ tại tọa đàm là đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong (TPEC), các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, xuất khẩu lao động cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với các vấn đề được đưa ra thảo luận như Tiếng Đức khó hay dễ, các khó khăn, luận lợi của từng địa phương trong việc khai thác nguồn nhân lực, cơ chế tài chính,… Qua đó, TPEC và trường Đại học Nguyễn Trãi thống nhất về mức chi phí chung cho các chương trình du học nghề, định cư tại Đức, đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng phục vụ học viên trong tất các khâu thực hiện. Đồng thời, Nhà trường sẽ phối hợp cùng Trung tâm  trong việc liên kết hợp tác với các doanh nghiệp lớn tại Đức, đảm bảo đầu ra an toàn, ổn định, lĩnh vực việc làm đa dạng và uy tín.

Du học nghề – định cư tại Đức là một trong những chương trình liên kết đào tạo quan trọng của Trường Đại học Nguyễn Trãi. Trong những năm gần đây, luật Lao động nhập cư của Đức đã có những thay đổi mới nhằm khuyến khích lao động học nghề, đây chính là cơ hội lớn cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam mong muốn làm việc, định cư tại nước ngoài.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm: