Gặp gỡ các họa sĩ Việt Nam – Hàn Quốc tại triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn”

20/12/2022

Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” tại bảo tàng Hà Nội là dịp để quảng bá hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc cũng như là cơ hội để người dân Việt Nam tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc qua hội họa.

Chiều ngày 18/12/2022, chương trình gặp gỡ các họa sĩ tham gia triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội. Triển lãm do Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp tổ chức cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Sở Ngoại vụ Thành phố Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và vinh danh những nỗ lực sáng tạo vì cộng đồng, vì sự nghiệp phát triển chung của mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, dưới sự bảo trợ của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Chương trình vinh dự được đón tiếp:

• ThS. Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường.
  • TS. Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Nhà trường.
  • GS.TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước.
  • Ông Phạm Tiến Vân – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Hàn, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.
  • Ông Nguyễn Tiến Đà – Giám đốc Bảo tàng Hà Nội.
  • Bà Mai Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam.
  • Nhạc sĩ, Ca sĩ Joseph Kwon.
TS. Nguyễn Tiến Luận chụp ảnh cùng các Họa sĩ - Ảnh NTU
TS. Nguyễn Tiến Luận chụp ảnh cùng các Họa sĩ – Ảnh NTU

Triển lãm giới thiệu 300 tác phẩm của 30 họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc trong đó: 19 họa sĩ là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam (sinh năm 1939 -1971) và 8 họa sĩ Hàn Quốc thuộc Viện Mỹ thuật Enuam Hàn Quốc. Các họa sĩ Hàn Quốc rất vui mừng vì được tham gia triển lãm lần này tại Việt Nam.

Gần 300 tác phẩm đã được trưng bày tại triển lãm - Ảnh NTU
Gần 300 tác phẩm đã được trưng bày tại triển lãm – Ảnh NTU

Triển lãm còn trưng bày 200 tác phẩm của nhà sưu tầm TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. TS. Luận cũng vinh dự được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam – Park Noh-Wan đã trao bằng tri ân vì những cống hiến đặc biệt nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Hàn Quốc – Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Các Họa sĩ Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam giao lưu cùng các Họa sĩ Việt Nam trong triển lãm - Ảnh NTU
Các Họa sĩ Hàn Quốc có mặt và giao lưu cùng các Họa sĩ Việt Nam trong triển lãm – Ảnh NTU

Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” là hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc, là nguồn năng lượng kết nối, khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho thế hệ trẻ sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Tiến Luận Trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh NTU
TS. Nguyễn Tiến Luận Trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam – Ảnh NTU

TS. Nguyễn Tiến Luận chia sẻ: “Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm hữu nghị Việt – Hàn. Bên cạnh những hoạt động hợp tác về giáo dục, chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa trong việc thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa Việt – Hàn.

Đây còn là dịp để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc cũng như là cơ hội để mọi người dân Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc qua hội họa. Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 31/3/2022.