Hợp tác toàn diện công nghệ giáo dục Trường Đại học Nguyễn Trãi và Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT): Hiện thực hóa kỷ nguyên số và tương tác đa chiều

23/06/2023

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN và toàn cầu hóa là ba yếu tố then chốt, tác động mạnh mẽ và làm thay đổi toàn diện bộ mặt của thế giới về công nghệ, Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây, công nghệ cảm biến, thực tế ảo v.v…Không nằm ngoài xu thế đó, ngày 22/6/2023 đã diễn ra cuộc gặp gỡ ý nghĩa giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU)  và Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT) Thuộc Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE).

Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU)  và Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT) gặp gỡ giao lưu

Tham dự buổi gặp gỡ thân mật có sự hiện diện

Phía Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU):

-TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường

-TS. Trịnh Thanh Bình-Phó hiệu trưởng nhà trường

– Th.S Vũ Minh Nguyệt-Trưởng ban Hợp tác quốc tế

– Ông Nguyễn Tiến Linh-Giám đốc Viện khởi nghiệp sáng tạo

Phía Viện Quản lý và Kiểm nghiệm Kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT):

– Tiến sĩ CHUN YOONJONG- Chủ tịch Viện KEIT

– Tiến sĩ JAE HYUNG SEO- Giám đốc chương trình

– Tiến sĩ YOON SEUNGJIN- Trưởng nhóm Xe tương lai

– Tiến sĩ JUNG CHANHYEOK-Trưởng nhóm hợp tác R&D toàn cầu

– Ông KIM KICHEO- Nghiên cứu viên cao cấp

– Ông PARK JUNG YEON- Nghiên cứu viên cao cấp

Thời gian qua, trong quan hệ hợp tác về kinh tế, kỹ thuật, đặc biệt trong công nghệ giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng. Các yếu tố về công nghệ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, làm thay đổi căn bản cuộc sống, làm việc và sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất. Đây thực sự là kỷ nguyên số – một kỷ nguyên mới của đầu tư, năng suất và mức sống gia tăng.

Buổi gặp gỡ giao lưu mở ra cơ hội để 2 bên cùng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo

Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT) được thành lập vào năm 2009 với mục tiêu thúc đẩy đổi mới và nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp Hàn Quốc. là Cơ quan tài trợ cho R&D của chính phủ, ưu tiên hàng đầu là các lĩnh vực: Display (thiết bị trưng bày, chiếu sáng); Shipment (đóng tàu); Battery (Pin); Semiconductor (thiết bị bán dẫn)

Buổi gặp gỡ thân mật của Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT) với Trường Đại học Nguyễn Trãi nhằm tìm hiểu các kết quả nghiên cứu và phát triển (R&D) quan trọng của chính phủ Hàn Quốc. Với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, phái đoàn Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ thuật Hàn Quốc (KEIT)  đã có buổi thảo luận với Hiệu trưởng, Cán bộ, Giảng viên, người làm công tác nghiên cứu của Trường Đại học Nguyễn Trãi trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật,  máy tính, điện tử…

Theo TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ: “Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc và toàn diện trên các lĩnh vực, Chính phủ 2 Quốc gia đã có nhiều cuộc hội đàm song phương nhằm kết nối nguồn lực giữa 2 nước để cùng nhau phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Buổi gặp gỡ ngày hôm nay là một hoạt động rất quan trọng để mở rộng quan hệ hợp tác và tăng cường khả năng nghiên cứu, phát triển công nghệ của nhà trường. Việc hợp tác với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc sẽ giúp cho các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên của trường có thêm cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ số, chuẩn bị bước ban đầu để hiện thực hóa ước mơ của Thầy và Trò tại “Dự án Khu đô thị Đại học thông minh quốc tế Nguyễn TrãiNguyen Trai Smart Uni City.”

Tiến sĩ CHUN YOONJONG – Chủ tịch Viện KEIT bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện và lâu dài trong tương lai trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ CHUN YOONJONG- Chủ tịch Viện KEIT nhấn mạnh: “Việt Nam là một đất nước năng động, đặc biệt các bạn sinh viên-thế hệ trẻ tương lai của đất nước luôn tìm tòi, học hỏi những cái mới và tiên phong trong việc phát triển công nghệ thông minh như điện toán đám mây, tương tác đa chiều và kỹ thuật máy tính cũng như công nghệ thông minh. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận và Trường Đại học Nguyễn Trãi, và hy vọng qua buổi gặp gỡ này chúng ta sẽ có những kết nối và hợp tác chuyên sâu hơn nữa về khoa học công nghệ và máy tính để hỗ trợ nguồn lực tốt nhất cho sinh viên và thanh niên yêu thích công nghệ và đam mê khoa học, Trân trọng cảm ơn”

Trong buổi thảo luận, Th.S Vũ Minh Nguyệt, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, trường Đại học Nguyễn Trãi đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội trong việc hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ giáo dục giữa Hàn Quốc và Việt Nam, như cách tạo ra mối liên kết giữa các doanh nghiệp và các đơn vị về nghiên cứu, cung ứng nhân lực và giáo dục đào tạo (Như doanh nghiệp EDUTECH Hàn Quốc cung cấp các dịch vụ phát triển phần mềm học tập trên nền tảng số, phát triển nội dung giáo dục thực tế…) đặc biệt trong giai đoạn nhà trường đang triển khai dự án Khu đô thị Đại học thông minh quốc tế Nguyễn TrãiNguyen Trai Smart Uni City.

Với ý nghĩa kết nối và lan tỏa giá trị, Buổi gặp gỡ thân mật giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) và Viện quản lý và kiểm nghiệm kỹ năng Hàn Quốc (KEIT) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn tích cực tham gia nghiên cứu, phát triển nội dung số, cung cấp cho sinh viên những tiện ích tối đa trong nghiên cứu và học tập giúp cho sinh viên có thêm kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực của mình, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)