“Giấc mơ đêm rằm” cùng những mảnh đời nhỏ bé tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hòa Bình

08/03/2022

Trung thu đến, từ đầu làng đến cuối ngõ đều ngập tràn trong không khí rộn ràng náo nức. Nhưng tại đâu đó, trong không gian này…vẫn chìm trong im lặng. Dường như cái không khí vui tươi đó vẫn chưa đủ để len lỏi tới đây. Ở đó, những trại trẻ mồ côi, trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật, các em nhỏ cũng độ tuổi thiếu nhi sao vẫn đang “ngóng trông” lạ thường…

Công tác chuẩn bị được tiến hành từ rất sớm

Đồng cảm với các em và nhằm mang đến cho các em một niềm vui nhỏ, Cô và trò khoa Truyền thông – Quan hệ công chúng trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô – Open 99 đã thực hiện chương trình “Giấc mơ đêm rằm” – Một Chương trình trung thu dành cho 400 trẻ em mồ côi và các em nhỏ sống gần Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hoà Bình.

Những ánh mắt hấp háy chờ mong

Cách Hà Nội chưa đầy 100km, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hòa Bình là nơi nương náu của những mảnh đời nhỏ bé thiếu vắng vòng tay yêu thương cha mẹ, và những người già neo đơn không nơi nương tựa. Họ bám víu vào nhau, cùng nhau vượt qua kiếp người không trọn vẹn.

“Seo phi” trước giờ G

Biết tin đoàn tới, mọi ngõ ngách của Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hòa Bình bỗng chộn rộn hẳn lên. Người lớn nhanh tay hoàn tất công việc thường ngày, trẻ con háo hức chạy tới chạy lui, ra đón từ đầu ngõ. Ai cũng cảm thấy phấn khởi, vui mừng.

Đúng 19h tối, mọi công tác chuẩn bị cho đêm rằm đã hoàn tất, trẻ con người già đã yên ổn vị trí, chương trình chính thức bắt đầu. Tiếng trống rộn rã, lân, sư tử nhảy múa tưng bừng khiến những đôi mắt trẻ thơ cứ hấp háy không ngừng. Những tiết mục văn nghệ sôi động của trẻ em tại Trung tâm cùng trẻ em trong khu xen kẽ với những tiết mục của các anh chị sinh viên Khoa Truyền thông – Quan hệ công chúng càng làm cho không khí thêm phần náo nhiệt.

Các tiết mục văn nghệ sôi động

21h30, chương trình khép lại với màn phá cỗ linh đình. Tiếng cười giòn tan, ánh mắt hạnh phúc, có lẽ các em đã phần nào nhận ra: giấc mơ là có thật, chị Hằng, chú Cuội là có thật.

Các khán giả nhí nhiệt tình hưởng ứng

Một chương trình chưa đầy 3h đồng hồ, nhưng để làm nên chương trình, Cô trò Khoa Truyền thông – Quan hệ công chúng cùng cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô – Open 99 đã bỏ biết bao tâm sức, vật lực và vật chất trong suốt nhiều ngày. Đây cũng là tinh thần nhân văn – điều mà Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn luôn hướng tới trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Tinh thần nhân văn là điều mà Thầy trò Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn luôn hướng tới trong sự nghiệp giáo dục của mình.