Giải pháp cho những người không thể đến trường

08/03/2022

Đại học Nguyễn Trãi đã chính thức ra mắt Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo – chỉ cần kết nối internet, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Sáng nay (31/5), Đại học Nguyễn Trãi long trọng tổ chức lễ ra mắt hệ thống công nghệ đào tạo NetGo, với sự tham dự của Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều doanh nghiệp.

ra mat netgo dai hoc nguyen trai

Đại học Nguyễn Trãi công bố hệ thống đào tạo NETGO – học trực tuyến ở tất cả mọi nơi trên thế giới. ảnh: Ngọc Quang.

Với NetGo, Đại học Nguyễn Trãi hướng đào tạo trực tuyến vào 3 ngành học có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt gồm: Kế toán, Quản trị Kinh doanh Thương mại điện tử; Quản trị Kinh doanh Du lịch.

Hệ thống NetGo mang lại sự tiện lợi và hiệu quả rất cao dành cho các học viên vừa đi học, vừa đi làm, và lựa chọn. Khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Đại học chính quy nằm trong hệ thống văn bằng chuẩn quốc gia.

Áp dụng phương thức đào tạo hoàn toàn mới với 70% thời gian học online, hệ thống công nghệ đào tạo, NetGo mang tới cho người dùng kho học liệu đa dạng, dễ tiếp cận, đặc biệt, hệ thống các môn học được xây dựng theo khung chương trình đào tạo chính quy với số lượng tín chỉ được chuẩn hóa theo từng khối ngành.

Thời gian học trung bình của một khóa học là 3 năm – rút ngắn hơn nhiều so với thời gian học theo phương thức truyền thống là ngày ngày lên lớp.

Trong quá trình làm bài tập và tự học, sinh viên sẽ được hệ thống chuyên gia – giảng viên hỗ trợ 24/24h thông qua các kết nối online. Giáo viên đồng hành với sinh viên, giải thích những thắc mắc, ra bài tập thực hành.

Hàng tháng sinh viên được yêu cầu dự off-line, gặp gỡ và nhận đánh giá kết quả học tập, được học các kỹ năng mềm và cập nhật kiến thức cuộc sống.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Phòng Công nghệ đào tạo, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đánh giá cao ý tưởng xây dựng hệ thống NetGo của Đại học Nguyễn Trãi, đồng thời tin tưởng mô hình đào tạo này sẽ sớm phát huy tính hiệu quả, trở thành một điểm sáng trong hoạt động giáo dục, đào tạo đại học.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Đại học Nguyễn Trãi, thành viên dự án Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo cho biết: “Trước mắt, chúng tôi tập trung đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế như Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Ở NetGo, vai trò của giảng viên sẽ chuyển thành chuyên gia: từ truyền đạt tri thức sang thành người đồng hành, chỉ đường và giúp sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh tron quá trình tiếp cận bài học.

NetGo sẽ cung cấp môi trường để sinh viên và các giảng viên – chuyên gia có thể trao đổi dễ dàng. Các học viên sẽ được tiếp xúc với chuyên gia từ ngày đầu tiên và duy trì mối quan hệ đó đến khi ra trường…”.

Theo Báo giáo dục Việt Nam