Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tham quan và làm việc tại NTU

08/03/2022

Thứ 4, ngày 30/11/2019, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản ông Toshiki Ando đã có buổi tham quan và làm việc cùng BGH Trường Đại học Nguyễn Trãi.

ông Toshiki Ando – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam

Đến thăm và làm việc tại trường có sự hiện diện của

Đại diện Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản

Mr. Toshiki Ando – Giám đốc Trung tâm

Mr. Nobuta Osawa và Ms. Vương Linh Chi – Cán bộ Trung tâm

Đại diện Trường Đại học Nguyễn Trãi

T.S Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng Nhà trường

T.S Trinh Thanh Bình – Giám đốc điều hành

ThS. Trần Thị Lan – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế kiêm Phó chủ nhiệm khoa Quốc

ThS. Nguyễn Diệu Linh – Phụ trách hợp tác với Nhật Bản, giảng viên tiếng Nhật.

Hai bên làm việc nghiêm túc và đề cao sự hợp tác này

Giới thiệu về Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (国際交流基金 Kokusai Kōryū Kikin) còn có tên tiếng Anh là Japan Foundation, được thành lập năm 1972 theo một quyết định của Quốc Hội Nhật Bản, là một cơ quan đặc biệt có nhiệm vụ phổ biến Văn hóa Nhật Bản ra quốc tế.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển toàn diện và hiệu quả các chương trình trao đổi văn hóa của mình trong các lĩnh vực sau:

Thúc đẩy trao đổi văn hoá và nghệ thuật (Nhật Bản)

Thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật ở nước ngoài (Cơ quan tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT)

Thúc đẩy nghiên cứu Nhật Bản và giao lưu trí tuệ.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam chính thức ra đời tháng 3 năm 2008 tại Hà Nội, là văn phòng đại diện thứ năm của Quỹ tại Đông Nam Á. Cụ thể, trung tâm đặt tại số 27 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

 

Nội dung buổi trao đổi và làm việc

Trong gần 2 giờ làm việc, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản đã trao đổi và thảo luận các vấn đề như: Khung chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, số lượng sinh viên theo học, học phí, giáo trình cũng như địa điểm và thời gian học tiếng Nhật…

Hai bên cũng đã thống nhất, trong thời gian tới sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động về tiếng Nhật cho giảng viên và sinh viên nhà trường.

Phía Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản cũng sẽ cung cấp thông tin về các chương trình giao lưu và tìm hiểu về văn hoá, con người xứ sở “Hoa Anh đào” sắp diễn ra để sinh viên được biết.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng giới thiệu thêm về các chương trình đào tạo giảng viên tiếng Nhật do Quỹ tổ chức hoặc các khoá ngắn hạn tại Việt Nam để giảng viên nhà trường có thể cùng tham gia nâng cao năng lực và đổi mới phương pháp giảng dạy. Trung tâm cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ tư vấn về khung chương trình đào tạo tiếng Nhật tại trường để chương trình hoàn thiện hơn.