Giảng đường doanh nghiệp – Ngôi nhà thứ 2 của sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Giảng đường doanh nghiệp trường Đại học Nguyễn Trãi chính là các doanh nghiệp đối tác của trường, địa chỉ học tập theo đúng tiêu chí thực tế – trực quan – sinh động cho sinh viên NTU.

Ngoài thời gian học tập tại giảng đường văn hóa, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) còn được học tập trong hệ thống giảng đường doanh nghiệp hiện đại rực rỡ sắc màu tại nhiều địa điểm, trong đó có cả những giảng đường tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Trải nghiệm và nghề nghiệp – lợi ích thiết thực từ những “giảng đường doanh nghiệp

Được biết đến với môi trường đại học ứng dụng năng động, luôn cập nhật chương trình và phương thức đào tạo để bắt kịp xu thế nhân lực của nền kinh tế hội nhập, NTU là một trong những trường đại học tiên phong thực hiện mô hình kết nối Đại học – Doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ trên giảng đường.

Với mô hình đào tạo ứng dụng hợp tác Đại học – Doanh nghiệp chặt chẽ, tại NTU, các Học kỳ doanh nghiệp cùng với các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập, thực tập… chính là một phần thiết yếu trong chương trình học tập. Ở đó, “giảng đường” của sinh viên NTU là các doanh nghiệp, công ty… – nơi kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ và tích lũy hiệu quả.

Doanh nghiệp – Ngôi nhà thứ 2 của sinh viên NTU

Những “giảng đường doanh nghiệp” không chỉ là cơ hội ứng dụng, củng cố kiến thức mà còn giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, bước đầu hình thành tác phong chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp yêu cầu. Đây cũng là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệp, xây dựng những mối quan hệ cần thiết trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Một điều đặc biệt nữa tại NTU, đó là thay vì được thực hiện vào năm 3, năm 4 thì các chương trình tham quan, kiến tập còn “mở cửa” cho sinh viên ngay từ năm 1; qua đó tăng cường tính thực tế trong chương trình đào tạo, xây dựng nhận thức nghề nghiệp. Chẳng hạn, sinh viên NTU ngay từ năm 1 đã dần làm quen với các “giảng đường doanh nghiệp” thông qua hình thức tham quan, trải nghiệm, trở thành cộng tác viên, thực tập sinh… Đặc biệt, sinh viên có thể lựa chọn tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore ngay từ năm 2 đại học. Qua đó, các bạn dễ dàng hình dung được những công việc cụ thể trong tương lai, những chuyên ngành có thể theo đuổi, kịp thời định hướng cho bản thân. Chính vì việc sinh viên sẽ thường xuyên gắn bó với giảng đường doanh nghiệp ngay từ năm nhất đại học mà đây được coi là ngôi nhà thứ 2 của sinh viên NTU.

Không dừng lại ở việc học hỏi tiếp thu kiến thức, kỹ năng, những “giảng đường doanh nghiệp” với nhiều sinh viên NTU còn là cơ hội thể hiện năng lực, khẳng định bản thân. Và có không ít những vị trí nghề nghiệp xứng đáng là “quả ngọt” mà sinh viên NTU “gặt hái” được từ Học kỳ doanh nghiệp, thực tập thực tế.

Học tập thực tiễn ngay trong nhà trường – con đường đến với “giảng đường doanh nghiệp”

Làm sao để sinh viên có thể tự tin đến với môi trường doanh nghiệp – vốn luôn có những yêu cầu nhất định về nền tảng kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc… và chắc chắn là khắt khe hơn rất nhiều so với những giảng đường truyền thống?

Giảng đường doanh nghiệp – học lý thuyết đi đôi với thực hành

Ở NTU, giải pháp chính là “vừa học vừa thực hành”. Trên giảng đường, sinh viên thường được học bằng nhiều hình thức đa dạng như thuyết trình – phản biện, xử lý tình huống, thực hiện đồ án, mô phỏng, nhập vai… để học cách “đối diện” vấn đề cụ thể, bước đầu hình dung được thực tế làm việc. Thời lượng thực hành ngay tại trường được tăng cường tối đa; và sinh viên NTU luôn hào hứng với các giờ thực hành.

Cùng với kỹ năng chuyên môn, những kỹ năng mềm cũng là yêu cầu cần thiết để dễ dàng hòa nhập, thích nghi trong những môi trường ngoài giảng đường. Và tại NTU, trong quá trình học 100% sinh viên đều được trang bị bộ kỹ năng mềm “12 kỹ năng sinh tồn  thời đại 4.0” nhằm trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là nền tảng để các bạn xây dựng sự tự tin, bản lĩnh. Ngoài ra, việc tham gia chương trình Warm Up (Chương trình ngoại khóa chào đón tân sinh viên) cũng “buộc” sinh viên phải lăn xả, cởi mở hơn, phải học cách sắp xếp công việc, quản lý thời gian… – những kỹ năng đặc biệt cần thiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Chương trình Crazy Show nằm trong chuỗi sự kiện Warm Up 2020 tại NTU

Bạn đã sẵn sàng học tập theo mô hình đại học ứng dụng tại những giảng đường doanh nghiệp như sinh viên NTU chưa nào?

>>>Nếu sẵn sàng, hãy đăng ký trở thành sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi ngay hôm nay.