Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Hàn

Bạn biết SNSD, EXO, Big Bang, T-Ara, 2NE1,…?

Bạn biết “Mối tình đầu”, “Trái tim mùa thu”, “Bản tình ca mùa đông”,…?

Và chắc hẳn bạn cũng biết đến Nghệ thuật Pansori?…

Văn hóa Hàn Quốc luôn chứa đựng những điều thú vị để tìm hiểu và khám phá.

van-hoa-han-quoc

Ngày 7/6/2016, chương trình “Giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, K-Pop” sẽ diễn ra giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và trường Đại học Daejin (Hàn Quốc) sẽ là cơ hôi để các bạn sinh viên NTU tiếp xúc, hiểu rõ hơn về một nền văn hóa giải trí sôi động nhưng không kém phần nhân văn, đa dạng, sâu sắc cùng các giá trị văn hóa truyền thông được trân trọng, gìn giữ lâu đời.

Tại buổi giao lưu, sinh viên 2 trường sẽ được tìm hiểu về môi trường học tập của nhau, tìm hiểu về định hướng, mô hình đào tạo, cũng như văn hóa giàu bản sắc của hai quốc gia Việt – Hàn.

Cũng trong chương trình, Đại học Daejin sẽ trao các suất học bổng quà tặng dành cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Đại học Nguyễn Trãi.

Trong những năm gần đây, với chính sách phát triển hợp tác giao lưu văn hóa và kinh tế của Hàn Quốc với Việt Nam, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cũng như tại các công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam đang ngày càng mở rộng. Bên cạnh đó, học tập tại Hàn Quốc càng trở nên hấp dẫn hơn kể từ khi Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và trợ cấp sinh hoạt cho sinh viên quốc tế, nới lỏng quy định về làm thêm ngoài giờ cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong.

Đây chính là lý do trường Đại học Daejin, Hàn Quốc và Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, K-POP” ngày 7/6/2016.

Được thành lập từ năm 1992, Đại học Daejin là trường đại học tư thục tổng hợp có vị trí gần thủ đô Seoul, sở hữu 5 trường đại học chuyên ngành Nhân văn, xã hội, Tự nhiên, Khoa học kỹ thuật, Nghệ thuật và 05 viện cao học (Đại Cương, Giáo dục, Hành chính pháp vụ, Văn hóa nghệ thuật, Thống nhất dân tộc), đào tạo 44 khoa chuyên ngành với khoảng 9000 sinh viên đang theo học.