Gửi NTU – Mái nhà nuôi tôi khôn lớn

19/08/2022

Thư sinh viên ngành Thiết kế Nội thất K09 gửi NTU

Là lứa sinh viên đầu tiên từ khi NTU mới thành lập, tôi luôn cảm thấy biết ơn vì chúng tôi luôn được thầy cô tạo cho điều kiện phát triển tốt nhất, một môi trường năng động để mỗi cá nhân có thể tự do, mặc sức phát triển sự sáng tạo và bùng nổ mọi nhiệt huyết. Chính vì trưởng thành trong môi trường năng động như vậy, đã giúp tôi có những kỹ năng thực tế để vững bước trên con đường sự nghiệp sau này. Hiện giờ, tôi đang là PGĐ của Công ty cổ phần thiết kế N.A.M. Công ty quy mô nhỏ với những dự án đủ để tôi cháy hết mình với những đam mê, yêu nghề, hạnh phúc mỗi ngày với công việc của mình.

Môi trường NTU là một bước đệm để ta trưởng thành, hoàn thiện kỹ năng: kỹ năng hoạt động nhóm, tổ chức, giao tiếp, … Nhớ ngày đó, tôi, một sinh viên NTU ở trường nhiều hơn ở nhà, mọi hoạt động của trường, của khoa, các buổi duyệt đồ án, luôn luôn nhiệt huyết xây dựng tham gia. Luôn luôn chủ động tìm hiểu, trao đổi, lắng nghe, tham khảo và tích lũy kiến thức từ thầy cô, chuẩn bị sẵn sàng để khi cơ hội đến là ta có thể tự tin nắm bắt.

Thiết kế là một ngành nghề vừa sáng tạo vừa thực tế, bay bổng và hiện thực, kiến thức tổng hợp, đa dạng phong phú, … vì vậy chúng ta cần luôn luôn học hỏi không ngừng từ mọi phương diện. Các bạn sinh viên ngày nay có điều kiện về kỹ thuật hơn thế hệ cũ, sân chơi cũng được mở rộng hơn, việc kiếm thu nhập từ thiết kế đã dễ dàng hơn. Nhưng cũng vì nhiều thuận lợi nên cũng dễ dàng khiến chúng ta chủ quan với nghề, chúng ta là “nhà thiết kế” hay là “ nhà diễn họa”? Gửi đến các mầm non ngành thiết kế nội thất, chúng ta hay cứ yêu lấy nó, đam mê và hạnh phúc trong công việc của mình, tuổi trẻ cần trải nghiệm, tích lũy kiến thức trước khi tích lũy các con số trong tài khoản.

Luôn nhớ về NTU, chiếc nôi nuôi dưỡng những nhà thiết kế trẻ tài năng trong tương lai!

Ảnh: Sinh viên Minh Phượng tham gia các hoạt động khi học tại NTU
Ảnh: Sinh viên Minh Phượng tham gia các hoạt động khi học tại NTU
Ảnh: Dự án của Công ty cổ phần thiết kế N.A.M
Ảnh: Dự án của Công ty cổ phần thiết kế N.A.M