HÀNH TRÌNH “ĐI THẬT XA ĐỂ TRỞ VỀ” CỦA CÔ TRÒ DU LỊCH

08/03/2022

Ngày 24-26/05/2017 vừa qua, Cô/Trò bộ môn Du lịch thuộc Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh NTU đã có chuyến tham quan thực tế vô cùng bổ ích và lý thú tại 2 địa danh nổi tiếng là Hải Phòng và Quảng Ninh.

Đây là hoạt động nằm trong khung chương trình đào tạo của bộ môn Du lịch với mục đích tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được bắt tay vào làm các công việc của một nhân viên kinh doanh du lịch thực thụ. Từ khâu thiết kế lên chương trình đi, đến kết nối đặt các dịch vụ, hay thuyết minh tại điểm du lịch đều được các bạn trực tiếp tham gia đảm nhận.

Các bạn sinh viên trực tiếp tham gia thuyết trình địa điểm du lịch

Qua những địa điểm của chuyến đi như Văn Miếu Mao Điền ở Hải Dương, Bến tàu Không số ở Đồ Sơn, Di tích Bạch Đằng Giang, Bảo tàng Quảng Ninh, cho đến di sản Vịnh Hạ Long xinh đẹp, … đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và đáng nhớ.

Trong lần đầu trở thành hướng dẫn viên, có bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ trước những tình huống phát sinh trong chuyến đi, nhưng nhìn chung các bạn đã thể hiện được sự tự tin làm chủ bản thân trước đám đông và khả năng sáng tạo, ứng biến linh hoạt thông qua các hoạt động giao lưu vui chơi tại mỗi điểm đến.

Có thể nói, mỗi chuyến đi sẽ làm gắn bó thêm tinh thần đoàn kết của tập thể lớp, làm giàu thêm vốn kiến thức nghề du lịch, và cũng sẽ làm sống động thêm những trang nhật ký du lịch mà cô trò của hai lớp đang thầm viết lên.

Những địa danh, điểm đến mà cô trò Du lịch đã chạm chân….